Phương pháp nung thép mới giúp làm nóng một thanh thép lên tới 1200 độ C chỉ trong vòng 12 giây

  •   3,25
  • 2.765

Kênh YouTube Timothy Miller đã minh chứng có rất nhiều cách gia nhiệt và nung thép trong thời gian ngắn, chỉ cần 12 giây với bất cứ hình thù nào.

Miller là một thợ rèn chuyên nghiệp và anh rất hứng thú với việc chia sẻ các kỹ thuật rèn thép trên YouTube.

Trong đoạn video đăng tải trên kênh YouTube Timothy Miller, người xem có thể tìm hiểu thêm một cách nung thép ở nhiệt độ lên tới 1.200 độ C chỉ trong vòng 12 giây.

Hệ thống sử dụng cuộn điện cảm từ để sinh nhiệt. Không cần tới những lò lung khổng lồ nhưng hệ thống này vẫn có thể gia nhiệt lên tới 1.200 độ C cho bất cứ vật liệu kim loại nào trong thời gian vô cùng ngắn.

Phương pháp nung thép mới

Nguyên lý đằng sau hệ thống này gia nhiệt cảm ứng. Gia nhiệt cảm ứng (Induction heating) được định nghĩa là quá trình gia nhiệt một đối tượng bằng cảm ứng điện từ, bằng nhiệt lượng tạo ra từ các vòng xoắn kim loại.

Một vòng xoắn gia nhiệt này có thể làm nóng nhanh một thanh kim loại khác với nhiệt độ dao động từ 1.100 – 1.200 độ C chỉ trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên điểm hạn chế của phương pháp này này là chỉ áp dụng được cho các thanh thép cỡ nhỏ.

Miller tin tưởng quy trình rèn hiện đại này sẽ được áp dụng tại nhiều nơi trên thế giới giúp rút ngắn thời gian chế tạo và rèn luyện các vật dụng kim loại.


Phương pháp nung nóng một thanh thép lên tới 1200 độ C chỉ trong vòng 12 giây.

Cập nhật: 08/07/2018 Theo GenK
  • 3,25
  • 2.765

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook