Quạ đen "cưỡi" đại bàng đang bay

  •  
  • 4.855

Một người chụp hình nghiệp dư đã may mắn có được loạt ảnh cực hiếm ghi lại khoảnh khắc một con quạ đen nghỉ chân trên lưng đại bàng đang lượn săn mồi.

Chuyện lạ khó tin: Quạ đen ‘cưỡi’ đại bàng đang bay

Bộ ảnh được chụp tại Washington (Mỹ), ghi lại câu chuyện lạ có thật về cảnh một con quạ đen tận dụng lúc đại bàng hói đang tập trung săn mồi để tranh thủ… quá giang trên lưng "chúa tể bầu trời".

Đây là những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Phoo Chan ghi lại vào một buổi sáng sớm tại Seabeck, Washington (Mỹ). Khi đó, ông chủ đích chụp lại cảnh đại bàng đầu hói tìm mồi thì bỗng dưng một con quạ đen xuất hiện.

 Quạ đen "cưỡi" đại bàng đang bay
Chuyện lạ có thật, quạ đen liều mạng nghỉ chân trên lưng đại bàng hói đang săn mồi

Lúc đầu, Phoo Chan nghĩ rằng con quạ đang cố đuổi đại bàng ra khỏi “lãnh địa” của mình. Thế nhưng chỉ một lúc sau, con quạ đen đã tìm cách đậu yên vị trên lưng đại bàng hói sau vài phút chòng chành. Có thể vì quá tập trung săn mồi nên con đại bàng hung tợn không hề để ý đến việc có một kẻ cơ hội đang quá giang trên lưng mình.

Con quạ được cho là rất liều lĩnh và táo bạo khi dám đụng chạm con đại bàng bởi kích thước con đại bàng lớn hơn nhiều so với quạ. Hai con vật không phải chỉ chạm nhẹ vào nhau mà con quạ đã đáp lên lưng đại bàng. Cảnh tượng chỉ xảy ra trong khoảnh khắc vài giây rồi hai con chim tách ra và đường ai nấy đi.

Nhiếp ảnh gia Phoo Chan cho hay: “Tôi chụp bức ảnh khi con đại bàng đang lượn quanh săn mồi vào sáng sớm, lúc đó đột nhiên con quạ tiến đến gần đại bàng từ phía sau”.

 Quạ đen "cưỡi" đại bàng đang bay
Những bức ảnh ghi lại câu chuyện lạ ‘quạ cưỡi đại bàng’ thu hút sự chú ý của nhiều người

"Ban đầu, tôi nghĩ quạ bay đến để đuổi đại bàng. Quạ lượn qua nhào lại như đang xua đối phương ra khỏi lãnh thổ của nó. Tôi đã rất kinh ngạc khi chứng kiến con quạ đáp lên lưng đại bàng giữa không trung", ông Chan nói thêm.

Thậm chí, ông còn ngạc nhiên hơn khi đại bàng dường như không thèm để ý đến kẻ "quá giang' bất hợp pháp. Nó vẫn bay như thể không có gì xảy ra. Con quạ sau đó bay đi hướng khác và đại bàng tiếp tục săn mồi.

Loạt ảnh thú vị của ông Chan đang thu hút sự chú ý của nhiều người, trong đó có cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Được biết, đại bàng hói là loài chim thường sống gần biển, thường xuất hiện nhiều ở khu vực Bắc Mỹ. Chúng là những kẻ săn mồi rất cơ hội và hung tợn nên câu chuyện lạ quạ "cưỡi" đại bàng lại càng được quan tâm.

Theo VietQ
  • 4.855