Quảng cáo online đạt tỷ lệ tăng trưởng cực kỳ ấn tượng

  •  
  • 73

Hiệp hội báo chí Hoa Kỳ vừa đưa ra báo cáo cho biết rằng tỷ lệ tăng trưởng của quảng cáo trên báo giấy trong quý 3-2005 chỉ tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ lệ tăng trưởng của quảng cáo online đã vọt lên đến 26,7%.

Tuy nhiên, nếu tính về tổng doanh số thì quảng cáo trên báo giấy vẫn là một con số khổng lồ so với quảng cáo trực tuyến.

Trong quý 3-2005, tổng doanh số quảng cáo trên báo giấy ở Mỹ đạt được 11,4 tỷ USD, trong khi tổng doanh số quảng cáo online chỉ đạt khoảng 518,9 triệu USD. Nhưng cứ với tốc độ tăng trưởng gần 30%/năm thì việc quảng cáo online bắt kịp hoặc vượt quảng cáo trên báo giấy chỉ là vấn đề thời gian.

Trong 9 tháng đầu năm 2005, tổng doanh số quảng cáo trên báo giấy lẫn trên mạng đã đạt 35,1 tỷ USD, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đa số các tờ báo giấy hiện nay đều không bỏ lỡ cơ hội nhận về mọi loại quảng cáo trên trang web của mình và đây là một xu thế rất phù hợp với thời đại thương mại và truyền thông điện tử. Một tờ báo giấy có uy tín luôn có cơ hội tạo ra một trang web nổi danh dựa trên thương hiệu của mình.

Với xu thế báo chí điện tử bùng phát như hiện nay kết hợp với sự phát triển không bờ bến của các thiết bị di động hiện đại, thì đến một lúc nào đó báo giấy sẽ chỉ là một dạng “phụ san” của báo điện tử, còn “báo thật” sẽ được truyền trực tiếp đến thiết bị di động của người đọc thuê bao, ngay khi bài báo được duyệt.

Theo Tuổi Trẻ
  • 73

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook