Quy trình làm bơ "đã xem là sướng mắt" của Pháp

  •  
  • 1.839

Nước Pháp nổi tiếng nhất là những món ăn với sự góp mặt của bơ sữa. Và tất nhiên, bơ của họ cũng thật đặc biệt.

Nếu là một người sành ẩm thực, bạn sẽ hiểu được bơ có vai trò quan trọng như thế nào. Nó khiến cho mọi món ăn trở nên hấp dẫn, thơm ngon và dậy vị hơn rất nhiều.

Nhắc đến bơ, chúng ta không thể bỏ qua nước Pháp. Ở quốc gia này, bơ là một nguyên liệu không thể thiếu đối với đầu bếp. Gần như 100% các món ẩm thực Pháp đều có sự hiện diện của bơ trong đó. Và bạn biết không, bơ tại đây được làm cực kỳ tinh tế.

Điểm đặc biệt nhất của Bordier Butter là khách hàng được phép chọn "ngoại hình" của bơ thành phẩm.
Điểm đặc biệt nhất của Bordier Butter là khách hàng được phép chọn "ngoại hình" của bơ thành phẩm.

Một trong số những nhà máy làm bơ tiêu biểu và có tiếng tại Pháp là Bordier Butter. Tại đây, bơ gần như được làm bằng tay và hoàn toàn theo cách truyền thống, từ công đoạn nhồi bơ, cán bơ trên dây chuyền gỗ, đến cắt và tạo hình.

Điểm đặc biệt nhất của Bordier Butter là khách hàng được phép chọn "ngoại hình" của bơ thành phẩm: từ khối lượng, hình dáng, đến đóng logo của riêng mình. Đó cũng chính là lý do vì sao nhà máy được nhiều nhà hàng sang trọng lựa chọn đặt bơ cho riêng họ.

Thôi khỏi dài dòng nữa, hãy cùng đến với quy trình làm bơ "xem là thấy sướng mắt" cực kỳ đặc biệt nhà máy này. Xem xong mà thấy thèm "nhỏ nước miếng" thì nhớ share cho các đồng đạo cùng biết nhé.

Cập nhật: 13/02/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 1.839

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook