Ra mắt Windows Media Player 11

  •  
  • 81

Microsoft vừa cập nhật phiên bản mới Windows Media Player 11 cho phép tìm kiếm tức thời. Chẳng hạn, người sử dụng có thể tìm được các bài hát đơn giản chỉ bằng việc gõ vào các chữ cái đầu của tên một nghệ sĩ.

Trong quá khứ, Windows Media Player bị cả những nhà phê bình và khách hàng coi là không hấp dẫn và cồng kềnh. Tuy nhiên, phiên bản mới của phần mềm này đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Từ vài năm trước, người hâm mộ âm nhạc ở khắp nơi đã bắt đầu bỏ việc sử dụng đĩa CD, hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến để download nhạc, điều này có nghĩa là các thư viện âm nhạc trên các máy PC đã có kích thước tăng lên nhanh chóng.

Với phiên bản Windows Media Player mới, Microsoft đã cố gắng giúp người sử dụng quản lý bộ sưu tập âm nhạc khổng lồ đó một cách hiệu quả hơn.

Windows sẽ cung cấp các lựa chọn tìm kiếm nhạc cho người sử dụng bằng cách duyệt qua các album, thay vì việc phải tìm theo danh sách các bài hát.

Tìm kiếm nhanh

Một tính năng đáng chú ý của phiên bản mới Windows Media Player 11 là khả năng tìm kiếm tức thời, đây là tính năng cho phép người sử dụng có thể tìm được các bài hát đơn giản chỉ bằng việc gõ vào các chữ cái đầu của tên một nghệ sĩ.

Chẳng hạn, muốn tìm kiếm các bài hát của Jessica Simpson, người sử dụng gõ vào chữ cái “J”, và Windows Media Player sẽ đưa ra một danh sách các bài hát bát đầu bằng chữ “J”.

Chúng tôi đã phát triển một công nghệ cho phép việc tìm kiếm diễn ra một cách nhanh chóng. Thậm chí cho những bộ sưu tập nội dung có kích thước rất lớn”, ông Jeff Harris giám đốc sản phẩm Windows Media Player phát biểu.

Tích hợp dịch vụ

Microsoft đã tích hợp chặt chẽ Windows Media Player 11 với dịch vụ âm nhạc trực tuyến Urge của MTV. Một phần của sự tích hợp này là công nghệ cung cấp nguồn âm nhạc mới.

Giống như công nghệ cung cấp nguồn tin mới RSS, công nghệ cung cấp nguồn nhạc mới cho phép khách hàng của Urge có thể đăng nhập và lấy các nội dung nhạc mới theo các tùy chọn ưa thích mà họ đã đăng ký với Urge.

Các nguồn tin này cũng có thể được đồng bộ với các thiết bị chơi nhạc di động và được cập nhật hàng ngày. Mỗi khi người sử dụng kết nối các thiết bị di động này với máy tính của họ thì danh sách nhạc mới sẽ được cập nhật.

Theo Harris, "Một khi bạn đã đăng ký thì những thông tin mới về lĩnh vực âm nhạc sẽ được tự động đồng bộ với thiết bị của bạn. Vì vậy ngày nào bạn cũng có thể quay trở lại và lấy những thông tin và nội dung mới về máy của bạn.”

Theo VnMedia
  • 81

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook