Radio dành cho chó, mèo

  •  
  • 812

Tại Los Angeles mới cho ra đời chương trình phát thanh dành riêng cho các thú nuôi trong nhà. 17 giờ một ngày phát trên sóng phát thanh và có thể nghe 24/24h qua trang web DogCatRadio.com.

Chương trình phát thanh này được soạn riêng, dành cho các vật nuôi trong nhà như chó, mèo, các chú chuột cảnh và vẹt.

Ý tưởng này là của anh Adrian Martinez, chủ một phòng thu âm tư nhân tại Los Angeles. Theo anh, âm nhạc sẽ giúp cho các con vật nuôi đáng yêu của chúng ta quên đi cảm giác... cô đơn mỗi khi chủ nhân của chúng vắng nhà.

Ưu tiên trong các chương trình radio này sẽ có các ca khúc hoặc giai điệu gần gũi và gợi nhớ đối với các chú vật nuôi đáng yêu. Khá thú vị là bài hát "Hound Dog" của Elvis và giai điệu "Who let the dogs out (woof, woof, woof, woof) của nhóm Baha Men có vẻ được yêu thích hơn cả.

Adrian Martinez còn lưu ý thêm một nét đặc trưng của các gia đình sống tại California và các bang thuộc Tây-Nam nước Mỹ. Đó là phần lớn trong các gia đình này, thường sử dụng 2 ngôn ngữ trong giao tiếp: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, trong các chương trình radio của DogCatRadio.com còn có thêm chuyên mục đặc biệt "Spanish Hour" vào lúc 5-6h chiều mỗi ngày.

Được biết, cách đây không lâu, những ông chủ trang trại từ Australia còn gửi thư yêu cầu DogCatRadio nên có thêm các chương trình dành cho những...chú ngựa của mình.

Tuy nhiên, hiện dịch vụ Internet-radio của DogCatRadio cũng vẫn chưa có nhiều khách hàng lắm: trung bình 1 tuần có khoảng 8 nghìn lượt nghe. Chương trình này đang có ý định sẽ quảng cáo mạnh hơn nữa nhằm tăng số lượng khách hàng.

Thực ra, đây hoàn toàn là một ý tưởng nghiêm túc, bởi chỉ tính riêng từ đầu năm 2005 tới nay, dân Mỹ đã tiêu tốn tới 39,5 tỷ đôla cho các con vật nuôi yêu quý của mình. Số tiền đó dành để mua sắm đồ chơi, các sản phẩm và dịch vụ chuyên dành cho các con thú đáng yêu này. Chẳng hạn như: bàn chải điện dành cho chó, dịch vụ sửa sang móng cho vẹt...

Mai Hoa (Theo Lenta)

Theo Tiền Phong Online
  • 812

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook