Sư tử bị đàn linh cẩu dồn vào đường cùng, cứu tinh bất ngờ xuất hiện

  • 3,73
  • 4.610

Cuộc đối đầu không cân sức giữa sư tử và đàn linh cẩu được ghi hình một cách chi tiết.

Theo Daily Star, video bắt đầu với cảnh 6 con linh cẩu dồn một con sư tử vào đường cùng, đằng sau là một ngọn đồi cao.

Sư tử bị đàn linh cẩu bao vây tứ phía.
Sư tử bị đàn linh cẩu bao vây tứ phía.

Chúa sơn lâm bị bao vây từ mọi hướng, không có cách nào trốn thoát. Mỗi khi sư tử tìm cách phản kháng, đàn linh cẩu lùi lại nhưng ngay lập tức siết chặt vòng vây.

Bất thình lình, hai con sư tử khác từ đâu xuất hiện kéo tới giải cứu đồng loại. Cảnh tượng được so sánh với bộ phim “Vua sư tử”, khi Simba bị linh cẩu bao vây, nhưng Mufasa có mặt kịp thời giải cứu.

Amber Soames, một sinh viên 19 tuổi, là người quay đoạn video ở Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi. Amber nói: “Sự việc bắt đầu khi sư tử đơn độc đi săn bò rừng. Nó đụng độ với đàn linh cẩu hung hãn. Ban đầu chỉ có 5 con linh cẩu, nhưng sau đó số lượng lên tới 12 con, bao vây sư tử”.

“Đúng vào thời khắc quyết định hai con sư tử khác xuất hiện và tình thế ngay lập tức thay đổi. Đàn linh cẩu bỏ chạy tán loạn khi bị sư tử truy đuổi”.

Linh cẩu sau đó bị sư tử đuổi chạy té khói.Nhiều người xem tỏ ra kinh ngạc với những gì mình chứng kiến: “Ơn Chúa là con sư tử có đồng loại hỗ trợ. Nó bị linh cẩu cắn nhưng tình hình hoàn toàn có thể tồi tệ hơn”.

Người khác bình luận: “Vì sao sư tử và linh cẩu lại ghét nhau đến vậy?”

Cập nhật: 01/12/2018 Theo Dân Việt
  • 3,73
  • 4.610

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook