Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi

  •   2,25
  • 64.632

Nước trơn tuột khiến công việc càng trở nên nguy hiểm.

Một chuyên gia bắt rắn đã nhận được cuộc gọi từ một người dân cho biết có một sinh vật cực kỳ nguy hiểm dài tới 4 m đang ẩn náu bên dưới ống cống thoát nước gần Krabi, nằm ở phía Nam của Thái Lan, sau hơn 1 giờ tìm kiếm thì con họ đã tìm thấy nó.

Bắt rắn hổ mang chúa "khủng" trong ống cống ở Thái Lan.
Bắt rắn hổ mang chúa "khủng" trong ống cống ở Thái Lan.

Vị chuyên gia này đã phải mạo hiểm chui vào bên trong ống cống mới có thể kéo được sinh vật này ra khỏi nơi ẩn náu. Thì ra đó là một con rắn hổ mang chúa to lớn (Tên khoa học là Ophiophagus hannah) - loài rắn độc dài nhất thế giới (có thể dài đến 7m).

Nước bên trong cống càng làm cho công việc trở nên khó khăn hơn vì người bắt rắn khó lòng giữ chặt đuôi của hổ mang chúa. Ông đã bị tuột tay và phải chui vào ống cống lần nữa để bắt con rắn cực độc.

Con rắn này nặng tới 15kg và theo những nhân viên của lực lượng Krabi Pitak Pracha - một tổ chức gồm các chuyên gia bắt rắn thì đây là con rắn to lớn nhất mà nhóm bắt được trong năm. Vị chuyên gia trực tiếp bắt rắn cũng chia sẻ:

'Nhiệm vụ này thực sự rất khó khăn vì không gian nhỏ hẹp và có nhiều nước, tôi không thể nhìn thấy rõ con rắn nên chỉ có thể tin vào bản năng của mình. Nếu con rắn trở nên kích động thì tôi sẽ không thể chạy thoát'.

'Mặc dù vậy tôi rất tự tin vào kinh nghiệm của mình và biết mình có thể bắt được con rắn'. Con rắn đã được thả vào một khu rừng cách xa khu dân cư, hổ mang chúa nằm trong danh sách loài sắp nguy cấp trong sách đỏ IUCN từ năm 2010.

Cập nhật: 08/12/2021 Theo Pháp luật và bạn đọc
  • 2,25
  • 64.632