Robocon 2013, xác định 16 đội vào vòng chung kết

  • 1.174

Khi cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 (Robocon 2013) vòng loại khu vực miền Bắc khởi tranh (ngày 8/4) thì tại miền Nam và miền Trung, cuộc thi đã xác định được 16 đội vào vòng chung kết toàn quốc.

>>> Hơn 180 đội tuyển sinh viên tranh tài Robocon 2013

Nếu như cả miền Trung và miền Bắc luôn có những ẩn số cho từng năm thì ở khu vực phía Nam, sau những năm dài “nắm giữ ngôi vương” của đại học Bách khoa TP.HCM, thì khoảng 4 năm trở lại đây, đại học Lạc Hồng đang là cái tên bất khả chiến bại.

Chủ đề thi đấu của từng năm là khác nhau nên sự sáng tạo của  các bạn sinh viên luôn có sự đa dạng theo từng năm.
Chủ đề thi đấu của từng năm là khác nhau nên sự sáng tạo của
các bạn sinh viên luôn có sự đa dạng theo từng năm. (Ảnh: H.Lâm)

Đầu tư lớn, sản xuất robot hàng loạt với chiến thuật thi đấu bài bản, sân chơi Robocon ở khu vực phía Nam nói riêng cũng như vòng chung kết toàn quốc nói chung đang là sàn diễn của các đội tuyển đến từ đại học Lạc Hồng.

Năm nay, mặc dù đã bị giới hạn về số lượng đội/ trường tham dự giải, nhưng trường Lạc Hồng vẫn có tới 6/10 đội xuất sắc nhất khu vực.

Và dường như chính việc giới hạn số lượng đội/trường này lại giúp cho Lạc Hồng đầu tư chiều sâu hơn cho các đội tuyển và 24 trận đấu dành chiến thắng tuyệt đối trên tổng số 38 trận giành được Green Planet (chiến thắng chung cuộc) thuộc về những đội tuyển bắt đầu bằng hai chữ LH đã nói lên điều đó.

Sâu sắc và ấn tượng hơn cả là đội tuyển có cái tên rất mới LH-Legend - đội đã dành tới sáu trận thắng tuyệt đối. Những cái tên khác đến từ trường Lạc Hồng như LH-TNT LH-SEE, LH-NVN EAGEL, LH-ET và LH NVN-S cũng sẽ là những đối thủ đáng lưu ý cho bất cứ đối phương nào ở vòng chung kết toàn quốc.

Không chịu thua kém và quyết lấy lại phong độ, đại học Bách khoa TP.HCM đã đạt được những thành tựu nhất định ở vòng loại khu vực.

BK4 hẳn đã để lại nhiều bàn thắng đẹp mắt, nhiều dấu ấn khó phai cho bất cứ khán giả nào của nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) trong ba ngày vừa qua.

Tại cuộc thi năm nay, mỗi đội được sử dụng hai robo,  một điều khiển bằng tay và một tự động.
Tại cuộc thi năm nay, mỗi đội được sử dụng hai robo,
một điều khiển bằng tay và một tự động. (Ảnh: H.Lâm)

Với sáu chiến thắng tuyệt đối được ghi nhận, BK4 đang cùng với LH-Legend dẫn đầu khu vực phía Nam và trở thành hai ứng cử viên sáng giá nhất của chức vô địch toàn quốc năm nay.

Ở vòng chung kết toàn quốc, ngoài BK4, đại học Bách khoa TP.HCM còn có hai đại diện khác là BK SKY và BK RISE.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2002 đến nay, Robocon đã trở thành sân chơi không thể thiếu của các bạn sinh viên thuộc khối kỹ thuật trong cả nước.

Theo đại diện của Toyota - đơn vị tài trợ độc quyền cuộc thi suốt 12 năm qua - đây là cơ hội cho các bạn sinh viên trẻ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, cũng như phát triển và thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình trong lĩnh vực khoa học -- kỹ thuật - công nghệ. Qua đó nuôi dưỡng niềm say mê sáng tạo của thế hệ kỹ sư trẻ Việt Nam.

Theo SGTT
  • 1.174

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook