Robot rắn

  • 4,52
  • 1.287

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát minh một dòng robot rắn, có thể được ném vào bất cứ vật thể gì và nó sẽ quấn chặt vào nơi đó như rắn thực thụ.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon cho hay robot rắn có thể bám lên cột đèn, cây cối và thậm chí leo trèo trên các ống thoát nước ở các khu nhà.

Robot rắn biểu diễn trong phòng thí nghiệm
Robot
 rắn biểu diễn trong phòng thí nghiệm - (Ảnh: ĐH Carnegie Mellon)

Robot này được thiết kế để sử dụng ở những khu vực khó tiếp cận bằng cách biện pháp thông thường, chẳng hạn như vùng vừa bị động đất, và cho các mục đích quân sự cũng như y khoa.

“Sử dụng các thiết bị gia tốc kế bên trong mỗi module của robot rắn, chúng tôi có thể phát hiện khi nào robot va vào cột điện hoặc cành cây sau khi được quăng đi, và nó tự động bám vào vật vừa tiếp xúc”, website Popular Science dẫn lời nhóm chuyên gia cho biết.

Các nhà phát minh hy vọng dòng robot mới có thể được sử dụng để di chuyển trong không gian hẹp, và thậm chí làm tai mắt cho quân đội khi được trang bị đủ máy quay.

Năng lực thực sự của những thiết bị trên là chúng rất đa năng, có thể thực hiện mọi thao tác từ bò, trườn, leo trèo và bơi lội, theo nhóm chuyên gia.

Cập nhật: 29/03/2013 Theo Thanh Niên
  • 4,52
  • 1.287

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook