Robot Việt Nam tại triển lãm quốc tế

  •  
  • 1.563

Những robot tới từ Việt Nam nằm trong số những sản phẩm được giới truyền thông quốc tế quan tâm trong Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2012 tại Mỹ.

>>> Báo nước ngoài ca ngợi robot Việt Nam

Ngôi sao ca nhạc Justin Bieber trình diễn khả năng nhảy của mRobo, robot có khả năng biến hình và nhảy múa tới từ Việt Nam tại CES 2012 vào ngày 11/1.
Ngôi sao ca nhạc Justin Bieber trình diễn khả năng nhảy của mRobo, robot có khả năng biến hình và nhảy múa tới từ Việt Nam tại CES 2012 vào ngày 11/1. (Ảnh: TOSY)

Khối lượng của mRobo vào khoảng 1,5kg. Ở chế độ loa, chiều cao của nó chưa tới 20cm.
Khối lượng của mRobo vào khoảng 1,5kg. Ở chế độ loa, chiều cao của nó chưa tới 20cm. Ảnh: (worldnewelectronics.com)

Nhưng khi nhạc nổi lên, chiếc loa biến thành một "người máy" có chiều cao 45cm. Nó sẽ xuất hiện trên thị trường vào mùa thu năm nay với giá bán lẻ dự kiến 200USD.
Nhưng khi nhạc nổi lên, chiếc loa biến thành một "người máy" có chiều cao 45cm. Nó sẽ xuất hiện trên thị trường vào mùa thu năm nay với giá bán lẻ dự kiến 200USD. (Ảnh: upi.com)

Sự xuất hiện của ca sĩ Justin Bieber khiến gian hàng của công ty từ Việt Nam trở thành điểm thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khách tham quan.
Sự xuất hiện của ca sĩ Justin Bieber khiến gian hàng của công ty từ Việt Nam trở thành điểm thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khách tham quan. (Ảnh: TOSY)

Với chiều cao khoảng 90cm, Ava là robot hút bụi của công ty iRobot. Nó có hệ thống điều khiển thong minh nên có thể tự tránh chướng ngại vật, tuân theo mệnh lệnh bằng lời nói hoặc cử chỉ.
Với chiều cao khoảng 90cm, Ava là robot hút bụi của công ty iRobot. Nó có hệ thống điều khiển thong minh nên có thể tự tránh chướng ngại vật, tuân theo mệnh lệnh bằng lời nói hoặc cử chỉ. (Ảnh: Information Week)

Sket Robo - tên của một sản phẩm tới từ Việt Nam - có thể vẽ theo trí nhớ và tranh.
Sket Robo - tên của một sản phẩm tới từ Việt Nam - có thể vẽ theo trí nhớ và tranh. (Ảnh: Cnet)

Sphero là robot hình cầu mà người sử dụng có thể điều khiển bằng điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thông qua song Bluetooth. Với kích thước tương đương bóng tennis, Sphero có thể lăn tới mọi nơi.
Sphero là robot hình cầu mà người sử dụng có thể điều khiển bằng điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thông qua song Bluetooth. Với kích thước tương đương bóng tennis, Sphero có thể lăn tới mọi nơi. (Ảnh: Information Week)

DiscoRobo, một robot có khả năng khiêu vũ của Việt Nam.
DiscoRobo, một robot có khả năng khiêu vũ của Việt Nam. (Ảnh: Information Week)

Theo Vnexpress
  • 1.563

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook