Rùa sống sót trong phòng kín hơn 30 năm

  •   4,73
  • 2.535

Con rùa chân đỏ đột ngột biến mất khỏi một ngôi nhà từ năm 1982 và người ta mới tìm thấy nó trong căn phòng bị khóa kín của ngôi nhà.

Manuela, tên của một con rùa chân đỏ, biến mất khỏi ngôi nhà của ông Leonel Almeida tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil vào năm 1982. Ông và mọi người trong gia đình cố gắng tìm kiếm nó nhưng không thấy. Họ nghĩ rằng nó đã bò ra ngoài khi cửa mở, Mirror đưa tin.

Sau khi Leonel qua đời vào tháng 1, những người con của ông quyết định dọn dẹp một căn phòng ở tầng hai trong ngôi nhà. Khi Leonel còn sống, ông cất những thiết bị điện tử hỏng trong phòng này và luôn khóa cửa.

Rùa Manuela
Rùa Manuela đã sống hơn 30 năm cùng những thiết bị điện
tử hỏng trong phòng kho ở tầng hai của ngôi nhà. (Ảnh: Mirror)

Leandro, con trai của ông Leonel, đem một hộp chứa máy quay đĩa cũ ra vỉa hè để những công nhân rác nhặt nó. Một người hàng xóm liếc qua chiếc hộp và hỏi: “Cậu định vứt cả con rùa hả ?”.

Ngay lập tức Leandro nhìn vào chiếc hộp và thấy một con rùa. Nó chính là Manuela.

“Vào thời điểm đó chắc mặt tôi chuyển sang màu trắng. Tôi không thể tin vào cảnh tượng trước mắt”, Leandro tâm sự.

“Chúng tôi rất vui vì tìm thấy Manuela, song không ai hiểu tại sao nó sống sót trong căn phòng đó tới hơn 30 năm. Đó là một câu chuyện khó tin”, Lenita, con gái của ông Leonel, nói.

Jeferson Pires, một bác sĩ thú y ở thành phố Rio de Janeiro, nói rằng loài rùa chân đỏ có thể nhịn đói từ hai tới ba năm. Trong môi trường hoang dã chúng ăn trái cây, lá, xác động vật và thậm chí cả phân.

“Rất có thể Manuelaa sống sót nhờ ăn mối trên sàn gỗ”, ông lập luận.

Theo VNE
  • 4,73
  • 2.535