55 Cancri E

 • NASA tiết lộ bản đồ nhiệt của siêu trái đất NASA tiết lộ bản đồ nhiệt của siêu trái đất
  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 30/3 đã vẽ được bản đồ nhiệt trên siêu trái đất 55 Cancri e, cho thấy sự biến động nhiệt rất lớn giữa ngày và đêm tại đây.
 • Khí quyển trên hành tinh kim cương Khí quyển trên hành tinh kim cương
  Sử dụng kỹ thuật mới dựa trên dữ liệu thu được từ kính thiên văn Hubble, một nhóm nhà khoa học châu Âu đã tìm hiểu các chất tồn tại trong bầu khí quyển bao quanh hành tinh 55 Cancri e.
 • Phát hiện hành tinh có một năm bằng 18 giờ trên Trái Đất Phát hiện hành tinh có một năm bằng 18 giờ trên Trái Đất
  Các nhà thiên văn học vừa tìm thấy một hành tinh có bán kính lớn gấp 2 lần Trái Đất, nhưng một năm tại đó chỉ bằng 18 giờ trên hành tinh của chúng ta.
 • Bắt được ánh sáng từ siêu trái đất Bắt được ánh sáng từ siêu trái đất
  Ánh sáng từ một hành tinh kích thước gấp đôi trái đất đã lọt vào ống kính của Spitzer trong một sự kiện được giới thiên văn học gọi là thành tựu mang tính lịch sử. Kính viễn vọng không gian Spitzer của NASA đã bắt được ánh sáng từ hành tinh có tên là 55 Cancri e, có quỹ đạo quanh ngôi sao cách
 • Tổng hợp tin tức "hot" tuần 3 tháng 5 Tổng hợp tin tức "hot" tuần 3 tháng 5
  Giải mã mảnh đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất châu Âu, chú cá sắt thần kỳ ở Campuchia, bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh, lý giải về vòng tròn "thần thánh" dự đoán chính xác tính cách của bạn, con người tồn tại ra sao sau khi bị chặt đầu? ...là những tin tức được độc giả quan tâm nhất trong tuần qua.
 • 15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới 15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới
  Trang Elite Readers đã "lùng sục" và tổng hợp 28 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam.
 • 5 bí ẩn về sao Diêm Vương 5 bí ẩn về sao Diêm Vương
  Sao Diêm Vương cách xa trái đất đến nỗi những điều mà con người biết về nó chỉ đếm trên đầu ngón tay.