Tổng hợp tin tức "hot" tuần 3 tháng 5

  •  
  • 1.968

Giải mã mảnh đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất châu Âu, chú cá sắt thần kỳ ở Campuchia, bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh, lý giải về vòng tròn "thần thánh" dự đoán chính xác tính cách của bạn, con người tồn tại ra sao sau khi bị chặt đầu? ...là những tin tức được độc giả quan tâm nhất trong tuần qua.

10 tin tức được độc giả quan tâm nhất trong tuần

1. Phát hiện mới về hành tinh mệnh danh "siêu Trái Đất"

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện sự dao động nhiệt kinh hoàng trên hành tinh đá 55 Cancri e, được mệnh danh là “siêu Trái Đất”, cách Trái Đất 40 năm ánh sáng. Xem chi tiết tại đây.

Phát hiện mới về hành tinh mệnh danh "siêu Trái Đất"
Các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều thông tin mới về "Siêu Trái Đất" sau khi thường xuyên quan sát hành tinh này. (Ảnh Daily Mail)

2. Giải mã mảnh đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất châu Âu

Thị trấn Colobraro huyền bí ở miền Nam nước Ý được mệnh danh là mảnh đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất châu Âu. Gắn liền với nó là các câu chuyện lạ lùng về những đứa trẻ ra đời với 2 trái tim và 3 lá phổi hay các vụ lở đất, tai nạn giao thông đáng ngờ…Xem chi tiết tại đây.

Giải mã mảnh đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất châu Âu
Lời nguyền bắt đầu ám thị trấn Colobraro vào nửa đầu thế kỷ XX (Ảnh: Dailymail.)

3. Chú cá thần kỳ gây sốt ở Campuchia

Bạn có biết, hơn 2.500 gia đình ở Campuchia sử dụng cá sắt như một nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Vậy chú cá sắt này có tác dụng gì, liệu rằng chúng có thực sự hữu ích như thế? Bài viết tại đây sẽ giúp bạn đi tìm lời giải về chú cá thần kỳ này.

Chú cá thần kỳ gây sốt ở Campuchia

4. Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiến bộ vượt bậc của y học trong tương lai. Xem chi tiết tại đây.

Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh
Trào lưu đông xác chờ hồi sinh đang lan rộng khắp thế giới

5. Khoa học lý giải về vòng tròn "thần thánh" dự đoán chính xác tính cách của bạn

Gần đây, nhiều người truyền tay nhau một bức hình vòng tròn chuyển động có hai màu đen, trắng và nói rằng, màu sắc bạn nhìn thấy đầu tiên trên vòng tròn sẽ tiết lộ tính cách của bạn. Cùng tìm hiểu lời giải thực sự về vòng tròn mà nhiều người tin có thể dự đoán tính cách của bạn tại đây.

Khoa học lý giải  về vòng tròn "thần thánh" dự đoán chính xác tính cách của bạn
Bạn cho rằng, màu sắc hiển thị trên vòng tròn có thể dự đoán tính cách của bạn?

6. Con người tồn tại ra sao sau khi bị chặt đầu?

Trong lịch sử, chặt đầu bị coi là một trong những hình phạt nặng nhất dành cho tội phạm. Do tính chất tàn bạo, hiện nay hình thức xử tử này đã bị bãi bỏ trên toàn thế giới.

Con người tồn tại ra sao sau khi bị chặt đầu?

Tuy vậy, nhắc tới hình phạt chặt đầu, hầu hết ai trong chúng ta cũng có cảm giác sợ hãi. Song, điều thú vị là các nhà khoa học lại rất quan tâm, ưa thích tìm hiểu vấn đề này. Nguyên nhân là bởi họ muốn tìm hiểu liệu sau khi bị chặt đầu, con người có còn ý thức, nhận thức nữa hay không. Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết tại đây.

7. Cuộc sống của con người ra sao khi làm chủ Sao Hỏa

Từ khi con người mạo hiểm, bắt đầu bước vào cuộc chinh phục vũ trụ những năm 1960, thế kỷ 20, mãi đến thế kỷ 21, chúng ta mới tìm thấy hành tinh mà con người có thể "định cư" trên đó.

Cuộc sống của con người ra sao khi làm chủ Sao Hỏa
Những thành phố lớn, cây cối, nhà máy sẽ được xây dựng bên trong nhà kính khổng lồ

Ville Ericsson, 26 tuổi, một nghệ sĩ sắp đặt, đến từ Stockholm, Thụy Điển, đã vẽ ra viễn cảnh, và tưởng tượng về cách con người sống trên sao Hỏa vô cùng sinh động. Xem chi tiết tại đây.

8. Cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long đã được tiên đoán?

Việc Lý Tiểu Long đột nhiên qua đời khiến cả Hồng Kông choáng váng. Phải chăng cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long đã được tiên đoán? Xem chi tiết tại đây.

Cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long đã được tiên đoán?
Việc Lý Tiểu Long mang trong mình tuyệt kỹ công phu bỗng đột nhiên qua đời khiến cả Hồng Kông choáng váng.

9. 10 cuốn sách tiên tri chính xác tương lai

Lịch sử nhân loại chứng kiến nhiều điều kỳ diệu, trong đó phải kể đến những cuốn sách tiên tri chính xác tương lai của loài người. Xem chi tiết tại đây.

10 cuốn sách tiên tri chính xác tương lai
Trong cuốn tiểu thuyết “Gulliver's Travels” (Gulliver du ký) xuất bản năm 1735, Jonathan Swift đã viết rằng sao Hỏa có hai vệ tinh. 142 năm sau, con người phát hiện sao hỏa có hai vệ tinh là Phobos và Deimos. Đây là một trong những cuốn sách tiên tri chính xác tương lai.

10. Những cuộc chạm trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa

Đoàn tàu được nhìn thấy trong đoạn video đã chạm mặt một nguồn ánh sáng chói mắt xuất hiện trong chốc lát trước khi trật bánh vào ngày 15/5/2015, tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Các nhà điều tra đang thảo luận xem đoàn tàu này có phải đã va vào một vật thể bay không xác định (UFO) trước tai nạn.  Xem chi tiết tại đây.

Những cuộc chám trán bí ẩn giữa UFO và tàu lửa
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra ngày 15/5/2015.

Tổng hợp
  • 1.968

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook