Monsanto

 • Thiên nhiên nổi loạn chống lại công nghệ sinh học Thiên nhiên nổi loạn chống lại công nghệ sinh học
  Năm 2003, tập đoàn công nghệ sinh học khổng lồ Monsanto đã phát triển một giống ngô biến đổi gene có khả năng kháng sâu đục rễ bằng cách dùng Protein Cry3Bb1, có nguồn gốc từ vi khuẩn Bacillus thuringiensis (Bt), đưa vào mã di truyền của ngô. Các protein này được cho là có khả năng gây tử vong cho tất cả các loài sâu đục rễ.
 • Không phải Zika mà hóa chất của Monsanto gây teo não? Không phải Zika mà hóa chất của Monsanto gây teo não?
  Một nhóm bác sĩ Argentina cho rằng, nguyên nhân gây chứng teo não không phải virus Zika mà do hóa chất diệt ấu trùng muỗi có trong nguồn nước sinh hoạt tại Brazil.
 • Đột biến đáng sợ hơn biến đổi gene? Đột biến đáng sợ hơn biến đổi gene?
  Tháng 7 vừa rồi, Monsanto rút đơn bán hạt giống biến đổi gene bằng công nghệ sinh học tại EU, động tác này mở đường cho những đối thủ cạnh tranh thách thức thị phần của Monsanto.
 • Cây chuyển gien - một thập kỷ thua và thắng Cây chuyển gien - một thập kỷ thua và thắng
  Khi tập đoàn Monsanto giới thiệu với thế giới những giống cây trồng chuyển đổi gien (GM) cách đây 10 năm, người ta đã dự đoán tiến bộ về công nghệ sinh học là bình minh của một kỷ nguyên mới, có thể giúp giảm đói nghèo, bảo vệ môi trường...
 • Thực phẩm biến đổi gien có thật sự an toàn? Thực phẩm biến đổi gien có thật sự an toàn?
  Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) và Ủy ban Nghiên cứu thông tin độc lập về gien (CRIIGEN) của Pháp vừa khẳng định lại rằng giống bắp biến đổi gien MON863 do Công ty Monsanto của Mỹ sản xuất gây nguy hại cho cơ thể của chuột.
 • Nhà hóa học đoạt giải Nobel qua đời ở tuổi 95 Nhà hóa học đoạt giải Nobel qua đời ở tuổi 95
  AFP ngày 17/6 đưa tin ông William Knowles, nhà hóa học đoạt giải thưởng Nobel nhờ vào công trình nghiên cứu điều chế thuốc trị bệnh Parkinson, đã qua đời ở tuổi 95. Ông Knowles sinh năm 1947 tại Taunton, bang Massachusetts (Mỹ), làm việc và nghiên cứu về điều chế thuốc nhiều năm tại công ty Monsanto.