bánh chay

 • Tổng hợp tin "hot" tuần 4/04 Tổng hợp tin "hot" tuần 4/04
  Những câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị, khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà, sự thật khoa học đằng sau việc xem tướng nhờ nốt ruồi, những chiến thuật đánh trận kinh điển có 1-0-2 trong lịch sử... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhất trong tuần qua.
 • Đến Tết Hàn thực lại thắc mắc vì sao nhân đường bánh trôi không chảy ra? Đến Tết Hàn thực lại thắc mắc vì sao nhân đường bánh trôi không chảy ra?
  Hàn thực nghĩa là "thức ăn lạnh" - vì vậy ông bà ta đã sáng tạo ra món bánh trôi, bánh chay tượng trưng cho món ăn nguội để thờ cúng gia tiên, đất trời.
 • Sinh viên chế tạo xe 4 bánh chạy 200km với một lít xăng Sinh viên chế tạo xe 4 bánh chạy 200km với một lít xăng
  Nhóm sinh viên một trường đại học ở Đồng Nai chế tạo 2 xe tiết kiệm nhiên liệu. Một chiếc sử dụng nhiên liệu xăng, có thể đi 200km với một lít nhiên liệu.
 • Đưa xe chạy gas sang châu Âu Đưa xe chạy gas sang châu Âu
  Trong khi dự án xe gắn máy chạy bằng gas đang được triển khai ở Đà Nẵng, mới đây GS Bùi Văn Ga - chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Xe gắn máy chạy bằng gas” - tiếp tục công bố thêm một sáng chế mới: “Xe chở rác ba bánh chạy bằng gas”.
 • Sinh viên chế tạo “xe hơi” giúp người khuyết tật tự do di chuyển Sinh viên chế tạo “xe hơi” giúp người khuyết tật tự do di chuyển
  Một nhóm sinh viên vừa phát triển một chiếc xe ba bánh chạy bằng năng lượng mặt trời, giúp những người khuyết tật có thể di chuyển trên những đoạn đường dài mà không cần bất kì sự trợ giúp nào.
 • 10 mẹo hay để luộc bánh chưng xanh tự nhiên đón Tết 10 mẹo hay để luộc bánh chưng xanh tự nhiên đón Tết
  Luộc bánh chưng tưởng chừng rất đơn giản nhưng để những chiếc bánh sau khi luộc ngon và thật xanh thì không phải ai cũng làm được. Những mẹo sau đây là những công đoạn và bí quyết để giúp bạn có được nồi bánh chưng ngon đón tết.
 • Những loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh Những loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh
  Bạn cứ nghĩ rằng phải là hổ, báo hay cá mập... mới thưc sự là những loài vật nguy hiểm? Nhầm to nhé, những loài động vật dưới đây tuy bé nhỏ nhưng lại nằm trong top những loại động vật nguy hiểm đối với con người.