Tổng hợp tin "hot" tuần 4/04

  •  
  • 1.343

Những câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị, khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà, sự thật khoa học đằng sau việc xem tướng nhờ nốt ruồi, những chiến thuật đánh trận kinh điển có 1-0-2 trong lịch sử... là những tin tức được bạn đọc quan tâm nhất trong tuần qua.

Tổng hợp tin tức hay nhất trong tuần

1. Rùng mình 12 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị

Những câu chuyện vừa bí ẩn, vừa "dọa người" có thật tại đây sẽ khiến bạn nhận ra rằng, phim ảnh không bao giờ đáng sợ bằng đời thực.

Rùng mình 12câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị
Người đàn ông có 2 mặt

2. Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó bạn nhìn thấy một vết ố trên tường nhà mình. Có thể bạn sẽ coi đó là chuyện bình thường và không để tâm nhưng cho đến khi nó bắt đầu loang ra và hình thành một khuôn mặt người ma quái - bạn sẽ nghĩ sao?

Khuôn mặt "ma quái" biết ẩn hiện trên sàn nhà

Tại thị trấn Bélmez de la Moraleda (Tây Ban Nha), người dân nơi đây đã đi từ ngạc nhiên cho tới kinh sợ khi phát hiện thấy những khuôn mặt quái dị lần lượt xuất hiện trên sàn của một căn nhà. Căn nhà này thuộc sở hữu của gia đình bà Maria Gomez Pereira. Xem chi tiết tại đây.

3. Sự thật khoa học đằng sau việc xem tướng nhờ nốt ruồi

Nốt ruồi là một bộ phận đặc biệt trên cơ thể chúng ta. Với nhiều người, chúng là những chấm đen nhỏ xinh để tô điểm cho cơ thể.

Sự thật khoa học đằng sau việc xem tướng nhờ nốt ruồi

Thế nhưng theo quan niệm của các nhà chiêm tinh học Trung Quốc, vị trí của những chiếc nốt ruồi lại mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Theo quan niệm này, mỗi vị trí của một chiếc nốt ruồi ẩn chứa trong đó những lời dự đoán về tương lai khác nhau của một con người. Xem chi tiết tại đây.

4. Phát hiện "quái vật biển" ở New Zealand

Một trong những loài cá khác thường của đại dương, với khả năng bơi theo hướng thẳng đứng và tự cắn đứt đuôi, trôi dạt trên bờ biển New Zealand. Xem chi tiết tại đây.

Phát hiện "quái vật biển" ở New Zealand

5. 4 chiến thuật quân sự có 1-0-2 trong lịch sử chỉ thiên tài mới nghĩ ra

Những chiến thuật đánh trận kinh điển có 1-0-2 đó đã được thế giới ghi danh và truyền lại cho đời sau về sự mưu trí của người cầm quân. Họ thực sự là những thiên tài. Xem chi tiết tại đây.

4 chiến thuật quân sự có 1-0-2 trong lịch sử chỉ thiên tài mới nghĩ ra
Mèo thì chiến đấu như thế nào nhỉ?

6. Testosterone định đoạt số phận con người

Không phải các đấng siêu linh mà thực ra, chính hormone testosterone trong cơ thể sẽ quyết định tương lai của mỗi cá nhân. Xem chi tiết tại đây.

Testosterone định đoạt số phận con người

7. Phát hiện hành tinh cách xa Trái Đất 13.000 năm ánh sáng

Mới đây NASA tiếp tục phát hiện ra một hành tinh có dạng đám khói đốm sáng, nằm cách Trái Đất 13.000 năm ánh sáng. Đây được cho là một trong những hành tinh xa nhất từng thấy trong vũ trụ. Xem chi tiết tại đây.

Phát hiện hành tinh cách xa Trái Đất 13.000 năm ánh sáng
Hành tinh xa nhất trong vũ trụ so với Trái Đất tình thời điểm này là 13000 năm ánh sáng

8. Bí mật kinh hoàng trong mộ hoạn quan “quái thai” nhất Trung Quốc

Lý Liên Anh là đại thái giám nổi tiếng của 04 triều hoàng đế Hàm Phong, Đồng Trị, Quang Tự và Tuyên Thống nhà Thanh. Ông ta vốn là người thông minh, lại được Từ Hy thái hậu nhất mực tin tưởng và sủng ái, vì thế ông ta được đặc cách làm quan nhị phẩm. Từ thân phận một tên nô tài thấp hèn, Lý Liên Anh đã leo lên đỉnh cao danh vọng. Bí mật trong ngôi mộ đại hoạn quan Lý Liên Anh, Trung Quốc kèm theo nhiều truyền thuyết thần bí. Xem chi tiết tại đây.

 

Bí mật kinh hoàng trong mộ hoạn quan “quái thai” nhất Trung Quốc
Chân dung đại thái giám nổi tiếng nhà Thanh Lý Liên Anh.

9. Đón xem mưa sao băng Lyrids sáng ngày 23/4

Theo các chuyên gia thiên văn học, sáng ngày 23/4, Việt Nam sẽ đón trận mưa sao băng Lyrids đầu tiên trong năm với 15-20 vệt sao băng/giờ. Xem chi tiết tại đây.

Đón xem mưa sao băng Lyrids sáng ngày 23/4
Ảnh minh họa: internet

10. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch

Từ xa xưa, cứ đến dịp ngày 3/3 âm lịch, người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên. Tuy thế, không phải ai cũng biết ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày Tết Hàn thực là từ đâu. Xem chi tiết tại đây.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch
Ngày Tết Hàn thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch có nguồn gốc từ Trung Quốc

Theo Tổng hợp
  • 1.343

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook