bệnh máu trắng

 • Bệnh máu trắng là gì? Bệnh máu trắng là gì?
  Bệnh máu trắng hay bệnh bạch cầu là căn bệnh ung thư các tế bào máu. Ðây là một bệnh máu ác tính, gặp trên mọi lứa tuổi nhưng nhiều nhất là trẻ em.
 • Bé gái 4 tuổi có làn da màu xanh lá cây Bé gái 4 tuổi có làn da màu xanh lá cây
  Bé gái Ngữ Đồng (4 tuổi) sống ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị mắc bệnh máu trắng cấp tính, 10 tháng trước em vừa mới làm xong phẫu thuật cấy ghép tế bào máu.
 • Khói hương độc hơn khói thuốc lá Khói hương độc hơn khói thuốc lá
  Một nghiên cứu mới đây cho thấy khói hương độc hại hơn khói thuốc lá vì chứa các thành phần có thể gây đột biến gen, dẫn đến ung thư.
 • Cá ngựa vằn giúp chữa ung thư máu Cá ngựa vằn giúp chữa ung thư máu
  Kết quả nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy, loài cá ngựa vằn có thể là chiếc chìa khóa vàng giúp các nhà khoa học tìm ra bí ẩn về gene gây bệnh ung thư máu (bệnh máu trắng) ở con người.
 • Thuốc chữa ung thư có thể ngăn chặn virus Ebola Thuốc chữa ung thư có thể ngăn chặn virus Ebola
  Một số loại thuốc trị ung thư dùng để chữa trị cho bệnh nhân bệnh máu trắng có thể giúp ngăn chặn virus Ebola, và cho cơ thể thời gian để kiểm soát việc lây nhiễm trước khi quá muộn.
 • Thiết bị tăng năng suất thu hồi tế bào gốc từ máu dây rốn Thiết bị tăng năng suất thu hồi tế bào gốc từ máu dây rốn
  Các học viên cao học tại trường Y John Hopkins đã sáng chế một hệ thống làm tăng lượng tế bào gốc từ nhau thai và dây rốn ở trẻ sơ sinh, từ đó có thể điều trị tốt hơn các bệnh nhân mắc các bệnh về máu bằng những tế bào có chất lượng tốt.
 • Ở gần nhà máy điện nguyên tử có thể mắc bạch cầu Ở gần nhà máy điện nguyên tử có thể mắc bạch cầu
  Một nghiên cứu mới cho hay, "lượng lớn các trường hợp" trẻ em bị bệnh máu trắng đã xuất hiện quanh 19 nhà máy điện hạt nhân của Pháp trong khoảng thời gian từ năm 2003-2007, một nhà nghiên cứu cho biết hôm thứ Tư.
 • Mẹ mắc bệnh lây nhiễm, con có nguy cơ bị bệnh máu trắng Mẹ mắc bệnh lây nhiễm, con có nguy cơ bị bệnh máu trắng
  Đó là kết luận của các nhà khoa học Trường ĐH California đăng trên tạp chí Dịch tễ học (Mỹ) số ra ngày 12.1. Theo đó, thời gian trước và trong khi mang thai, người mẹ mắc các chứng như cảm cúm, viêm phổi hoặc bị một số bệnh khác lây nhiễm qua con đường tìn