bệnh viêm nhiễm

 • Hãy hôn con bạn nhiều hơn nữa Hãy hôn con bạn nhiều hơn nữa
  Một kết quả nghiên cứu mới khẳng định những cái hôn đầu đời của bà mẹ tạo cho trẻ sơ sinh sức đề kháng đối với một số bệnh viêm nhiễm.
 • Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm khi xem phim 3D Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm khi xem phim 3D
  Người ta đã chứng minh được rằng kính xem phim 3D, được phát ra cho khách trước khi bắt đầu chiếu phim và thu lại khi kết thúc, có thể lưu lại nhiều loại vi khuẩn.
 • Nhà quá sạch có thể khiến cho trẻ dễ sinh bệnh Nhà quá sạch có thể khiến cho trẻ dễ sinh bệnh
  Nhiều bậc cha mẹ hào phóng sử dụng các sản phẩm chứa chất tẩy, với hy vọng chúng sẽ thổi bay những vi khuẩn gây bệnh, giúp ngôi nhà trở nên sáng bóng. Mặc dù thói quen này thực sự giúp tiêu diệt các vi sinh vật, nhưng nó cũng có thể khiến trẻ em dễ bị mắc bệnh cúm, viêm amiđan hoặc các viêm nhiễm khác hơn, theo một nghiên cứu mới.
 • 7 thực phẩm chị em càng ăn càng đẹp lại ngừa được bệnh viêm nhiễm phụ khoa 7 thực phẩm chị em càng ăn càng đẹp lại ngừa được bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  Phụ nữ có một số nhu cầu dinh dưỡng độc đáo và lựa chọn đúng loại thực phẩm và đồ uống có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của các chị em.
 • Lạm dụng truyền máu làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm Lạm dụng truyền máu làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm
  Việc lạm dụng truyền máu có thể liên quan tới sự gia tăng nguy cơ mắc những căn bệnh viêm nhiễm như nhiễm trùng phổi, nhiễm trùng máu và nhiễm trùng vết thương.
 • Ăn cà ri có thể phòng ngừa các chứng viêm nhiễm Ăn cà ri có thể phòng ngừa các chứng viêm nhiễm
  Nghiên cứu tại Đại học Oregon (Mỹ) mới đây cho thấy hoạt chất curcumin trong bột cà ri thường được các bà nội trợ dùng trong nấu ăn có thể làm tăng đáng kể hàm lượng protein giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nó giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và virus, kể cả vi khuẩn gây bệnh lao, cho dù cơ thể chúng ta chưa từng phơi nhiễm với loại vi khuẩn này.
 • Phát hiện protein liên quan bệnh lây qua đường tình dục Phát hiện protein liên quan bệnh lây qua đường tình dục
  Các nhà khoa học tại Úc phát hiện một protein trong đường sinh sản của phụ nữ khi ở nồng độ thấp sẽ khiến phụ nữ dễ mắc phải bệnh lây lan qua đường tình dục, theo Science Daily ngày 28/2.
 • "Mù khô" nguy hiểm đến sức khỏe như thế nào? "Mù khô" nguy hiểm đến sức khỏe như thế nào?
  Hiện tượng này đang xuất hiện tại TP HCM và các tỉnh lân cận, rất nguy hại sức khỏe. Mắt và đường hô hấp là cơ quan bị tác động trực tiếp nếu không có biện pháp đối phó kịp thời.
 • Hocmôn nam giúp quý ông ít bị dị ứng Hocmôn nam giúp quý ông ít bị dị ứng
  Từ lâu các nhà y học đã nhận xét, đàn ông ít khi bị các bệnh viêm nhiễm hơn phụ nữ, song chỉ nhờ những nghiên cứu mới đây, bác sĩ Carlo Pergola, Học viện Dược học, trường Đại học Jena mới giải thích được hocmôn giới tính chính là cứu tinh của các quý ông.