duy trì nòi giống

 • Loài người sắp phải sinh sản theo cách mới Loài người sắp phải sinh sản theo cách mới
  Để gene đột biến không di truyền qua các thế hệ, loài người phải giao phó tinh trùng (hoặc trứng) của mình cho những chuyên gia di truyền học để họ làm sạch khỏi tất cả những gene nào bị coi là gene xấu trước khi cho thụ tinh để hình thành phôi trong ống nghiệm.
 • Cá đực trộm trứng của con cái để tự nhân bản Cá đực trộm trứng của con cái để tự nhân bản
  Các nhà khoa học rất ngạc nhiên khi phát hiện một con cá đực ăn trộm trứng của con cái để tạo ra con non có bản sao gene y hệt.
 • Phát hiện loài cá bống “bơi” ngược thác nước Phát hiện loài cá bống “bơi” ngược thác nước
  Nghiên cứu mới của các nhà khoa học vừa công bố loài cá bống Sicyopterus stimpsoni có khả năng “bơi” ngược những thác nước ở quần đảo Hawaii, Mỹ để lên phía thượng nguồn - nơi chúng thực hiện giao phối và duy trì nòi giống. 
 • "Quà yêu" có một không hai của đom đóm "Quà yêu" có một không hai của đom đóm
  Ngoài việc việc phát sáng để quyến rũ bạn tình, đom đóm đực còn mang đến một món “quà yêu” độc đáo cho những lần giao phối. Đó là bó sinh tinh (hay còn gọi là bao tinh trùng) của con đực - một túi chứa tinh trùng và dưỡng chất cho con cái.
 • Duy trì nòi giống không cần giao phối Duy trì nòi giống không cần giao phối
  Cuối cùng các nhà khoa học cũng giải được câu hỏi, làm thế nào một sinh vật nhỏ bé có thể sinh sôi nảy nở trong suốt 50 triệu năm qua mà không cần giao phối.
 • Có thể duy trì nòi giống trên vũ trụ? Có thể duy trì nòi giống trên vũ trụ?
  Một câu hỏi hóc búa: Nếu phải mất hàng ngàn năm mới đến được hành tinh thích hợp, liệu con người có thể sinh con trên tàu vũ trụ hay không?
 • Video: Bọ cạp giao hợp - hành vi hiếm thấy Video: Bọ cạp giao hợp - hành vi hiếm thấy
  Theo Huffington Post, hành vi hiếm được thấy này được ghi lại dưới ánh sáng cực tím trong series phim khoa học "Micromonsters 3D" ở Anh.