giải nobel 2012

 • Nobel Y học 2012 "mở đường" chữa bệnh nan y Nobel Y học 2012 "mở đường" chữa bệnh nan y
  Những nhà khoa học đoạt giải Nobel về Y học 2012 đã tìm ra những “đơn thuốc” nuôi cấy tế bào đơn lẻ và các mô hoàn chỉnh, mở ra một triển vọng thênh thang để chữa những bệnh nan y cho con người, trong đó cả những bệnh di truyền.
 • Nobel 2012: Nhìn lại và suy ngẫm Nobel 2012: Nhìn lại và suy ngẫm
  Mùa Nobel năm nay, cũng như nhiều năm trước, vẫn được xem là mùa vui, là dịp vinh danh xứng đáng nhất những thành tựu khoa học, thành quả sáng tạo và cống hiến đỉnh cao.
 • Liên minh châu Âu nhận giải Nobel Hòa bình Liên minh châu Âu nhận giải Nobel Hòa bình
  Khối liên minh gồm 27 quốc gia thành viên hôm nay được trao giải Nobel Hòa bình cho những đóng góp cho hòa bình, hòa giải, dân chủ và nhân quyền trong suốt những năm tồn tại.
 • Dự đoán chủ nhân giải Nobel 2012 Dự đoán chủ nhân giải Nobel 2012
  Hãng Thomson Reuters đã công bố dự đoán giải Nobel truyền thống - danh sách những ứng cử viên có khả năng nhất đoạt giải Nobel năm nay.
 • Công bố giải Nobel Vật lý 2012 Công bố giải Nobel Vật lý 2012
  Hai nhà khoa học Serge Haroche - người Pháp và người David Wineland - người Mỹ đã cùng đạt giải Nobel Vật lý năm 2012. Hai nhà khoa học này đã phát minh ra phương pháp nghiên cứu các tính chất của thế giới lượng tử.
 • Nhà văn Trung Quốc Mạc Ngôn giành giải Nobel Văn học 2012 Nhà văn Trung Quốc Mạc Ngôn giành giải Nobel Văn học 2012
  Đúng như dự đoán, nhà văn Mạc Ngôn (Mo Yan) của Trung Quốc đã dành giải Nobel Văn học năm 2012. Ông được biết đến với các tác phẩm vừa mang tính dân gian, lịch sử và hiện đại.
 • Giải Nobel Hóa học thuộc về hai người Mỹ Giải Nobel Hóa học thuộc về hai người Mỹ
  Hai nhà khoa học Mỹ đoạt Nobel Hóa học năm nay do tìm ra những protein giúp tế bào của cơ thể phản ứng với các tín hiệu từ bên ngoài. Robert Lefkowitz và Brian Kobilka là tên của hai người Mỹ đoạt giải Nobel Hóa học 2012, AP đưa tin.
 • Nobel Kinh tế 2012 thuộc về hai người Mỹ Nobel Kinh tế 2012 thuộc về hai người Mỹ
  Alvivin E.Roth và Lloyd S.Shapley được trao giải Nobel Kinh tế 2012 nhờ nghiên cứu về "Lý thuyết phân phối ổn định và thực tiễn về tạo lập thị trường".
 • Giải Nobel Văn học 2012 sắp có chủ nhân Giải Nobel Văn học 2012 sắp có chủ nhân
  Sau 3 giải Nobel về Y học, Vật lý và hoá học, giải Nobel Văn học sẽ được Viện Hàn lâm khoa học Thuỵ Điển công bố trong hôm nay (11/10).
 • 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm
  Nước ấm, mật ong và chanh là hỗn hợp thức uống tuyệt vời. Nngoài việc làm dịu các cơn đau dạ dày và đem lại sự tươi mới cho làn da, thức uống này còn có nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến.