khủng hoảng hạt nhân

 • Làm gì khi bị nhiễm phóng xạ? Làm gì khi bị nhiễm phóng xạ?
  Liên tiếp các vụ nổ lò phản ứng hạt nhân đã xảy ra ở Nhật. Mức độ phóng xạ tại một số khu vực tăng cao so với bình thường. Không chỉ người dân Nhật hoảng hốt mà cư dân các nước lân cận cũng lo lắng.
 • Năng lượng hạt nhân vẫn có chỗ đứng trong tương lai Năng lượng hạt nhân vẫn có chỗ đứng trong tương lai
  Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm qua tuyên bố loài người vẫn cần năng lượng nguyên tử bất chấp cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện Fukushima I của Nhật Bản và ý định từ bỏ năng lượng hạt nhân của một số nước.
 • Nguyên nhân khiến khủng hoảng hạt nhân Nhật Bản thêm trầm trọng? Nguyên nhân khiến khủng hoảng hạt nhân Nhật Bản thêm trầm trọng?
  Gần một tháng sau thảm họa động đất gây sóng thần kinh hoàng hôm 11/3 tại Nhật Bản, tình hình khắc phục sự cố hạt nhân tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 vẫn chưa được cải thiện.
 • Fukushima là “thảm họa nhân tạo” Fukushima là “thảm họa nhân tạo”
  Một ủy ban điều tra của quốc hội Nhật hôm nay khẳng định sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima I vào năm ngoái là “thảm họa nhân tạo” và không chỉ do động đất/sóng thần gây ra. Fukushima đã bị hư hỏng nặng sau thảm họa động đất/sóng thần, gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân lớn nhất trong lịch sử.
 • Khói, hơi nước bốc lên từ 2 lò phản ứng Nhật Khói, hơi nước bốc lên từ 2 lò phản ứng Nhật
  Các nỗ lực nhằm phục hồi hệ thống điện và làm mát các lò phản ứng quá nóng tại nhà máy hạt nhân Fukushima I của Nhật Bản hôm nay đã bị gián đoạn lần thứ 2 trong 24 giờ qua sau khi khói và hơi nước bốc lên từ 2 lò phản ứng.
 • Nhật hứng sóng thần kép hồi tháng 3 Nhật hứng sóng thần kép hồi tháng 3
  Trận động đất hồi tháng 3 tạo ra hai cơn sóng thần và chúng chồng lên nhau khiến mức độ tàn phá tăng vọt khi sóng ập vào bờ.
 • Nhật Bản báo động khủng hoảng hạt nhân cao nhất Nhật Bản báo động khủng hoảng hạt nhân cao nhất
  Hãng tin AFP ngày 29/3 đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã lên tiếng cảnh báo, nước này đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhất về cuộc khủng hoảng hiện nay tại Fukushima I.
 • Phóng xạ ở Nhật Bản không còn gây nguy hiểm Phóng xạ ở Nhật Bản không còn gây nguy hiểm
  Một năm sau thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, lượng phóng xạ ở Nhật Bản đã giảm xuống dưới mức gây ung thư, hầu hết nước Nhật không còn nằm trong diện nguy hiểm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố ngày 23/5 vừa qua.