máy ảnh số

 • Sự ra đời của máy ảnh Sự ra đời của máy ảnh
  Từ cuối thế kỷ 11, con người đã sử dụng một loại máy ảnh thô sơ được gọi là "buồng tối". Nó cho phép in ra giấy những hình ảnh, sau đó qua một vài khâu xử lý ta sẽ nhận được hình ảnh chính xác của vật chụp.
 • Sắp có card Wi-Fi cho máy ảnh số Sắp có card Wi-Fi cho máy ảnh số
  Vào mùa xuân tới, một công ty có tên là Eye-Fi sẽ ra mắt mẫu thẻ nhớ bảo mật (Secure Digital) tích hợp chip Wi-Fi dành cho sản phẩm máy ảnh số, giúp chúng có thể tự động gửi ảnh cho PC hoặc website chia sẻ ảnh.
 • Thiết bị vô hiệu hoá máy ảnh số Thiết bị vô hiệu hoá máy ảnh số
  Các nhà nghiên cứu đã chế tạo một nguyên mẫu thiết bị có tác dụng vô hiệu hoá camera kỹ thuật số. Tương lai, loại thiết bị này có thể ngăn cản việc chụp trộm từ một khoảng cách nào đó và
 • Bộ sạc năng lượng Mặt trời di động Bộ sạc năng lượng Mặt trời di động
  SunVolt có thể biến đổi ánh nắng Mặt trời thành điện để sạc cho các thiết bị điện tử như máy ảnh số, sách điện tử, điện thoại di động và máy tính bảng.
 • Những sáng tạo mới cho ổ USB Những sáng tạo mới cho ổ USB
  Ổ Royal EZVue Vista của công ty Royal Consumer Information Products (Mỹ) được trang bị màn hình cuộn để hiển thị tên file, thư mục lưu bên trong còn ổ Satugo là máy ảnh số đồng thời đóng vai trò như một thiết bị USB và webcam.
 • 1,8 triệu máy photocopy Canon bị thu hồi 1,8 triệu máy photocopy Canon bị thu hồi
  Hãng điện tử Canon Nhật Bản cho biết sẽ thu hồi hơn 1,8 triệu máy photocopy cá nhân trên toàn thế giới do một lỗi kết nối có thể gây cháy nổ. Hãng sản xuất máy ảnh số và thiết bị văn phòng tự động lớn nhất Nhật Bản này sẽ thu hồi 3 model là Canon PC7, PC80 và PC100.
 • Sony: Sau pin laptop là... Cybershot Sony: Sau pin laptop là... Cybershot
  Sony vừa tuyên bố sẽ thu hồi 8 model máy ảnh số Cybershot do một lỗi sản xuất bên trong thiết bị. Đây là một áp lực mới đè nặng lên nỗ lực phục hồi danh tiếng về chất lượng của hãng điện tử nổi tiếng Nhật Bản này.
 • Kiếm tiền từ các công cụ biên tập video miễn phí Kiếm tiền từ các công cụ biên tập video miễn phí
  Điện thoại camera, máy ảnh số cũng như những website chia sẻ video hoặc cung cấp phần mềm chỉnh sửa nội dung miễn phí như Eyespot và Jumpcut đang góp phần nuôi dưỡng thế hệ các nhà làm phim tương lai.
 • Công nghệ săn ma Công nghệ săn ma
  Từ thế kỷ 19, người ta đã dựng các bức ảnh huyền bí bằng camera thô sơ. Ngày nay, máy ảnh số và trang thiết bị hiện đại khác được dùng để săn linh hồn ở nơi đồn bị "ma ám" nhằm trả lời câu hỏi muôn đời của con người về thế giới bên kia.
 • Intel, STMicro liên doanh sản xuất chip flash Intel, STMicro liên doanh sản xuất chip flash
  Intel và STMicroelectronics mới đây thông báo sẽ bắt tay cùng sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm chip nhớ Flash - thiết bị lưu trữ được sử dụng rất phổ biến trong ĐTDĐ, máy nghe nhạc số cầm tay, máy ảnh số…