1,8 triệu máy photocopy Canon bị thu hồi

  • 95

Hãng điện tử Canon Nhật Bản cho biết sẽ thu hồi hơn 1,8 triệu máy photocopy cá nhân trên toàn thế giới do một lỗi kết nối có thể gây cháy nổ. 

Hãng sản xuất máy ảnh số và thiết bị văn phòng tự động lớn nhất Nhật Bản này sẽ thu hồi 3 model là Canon PC7, PC80 và PC100. Đây là 3 dòng máy được sản xuất trong thời gian từ 1987 đến 1997.

"Số lượng máy photocopy bị thu hồi đợt này sẽ lên tới khoảng 1.870.000 triệu toàn thế giới", người phát ngôn của hãng cho biết. Riêng tại Nhật Bản, số lượng máy bị thu hồi là 141.200.

"Một lỗi kết nối liên quan đến dây điện, trong một số điều kiện nhất định, có thể gây cháy hoặc bốc khói", Canon cho biết.

Cho tới thời điểm này, Canon đã ghi nhận được 3 trường hợp bị cháy hoặc xì khói vì lỗi kết nối nói trên. Người phát ngôn của hãng khẳng định Canon sẽ đổi các bộ phận bị hỏng hoàn toàn miễn phí cho khách hàng trên toàn cầu.

Bất chấp sự cố này, Canon vẫn tỏ ra tự tin kết quả tài chính của hãng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Dự kiến chi phí cho đợt thu hồi chỉ vào khoảng 1,7 triệu USD.

Trọng Cầm

Theo Reuters, VietNamNet
  • 95

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook