máy phát điện

 • Người thợ điện chế tạo máy phát điện mini Người thợ điện chế tạo máy phát điện mini
  Là một người thợ điện, công việc hằng ngày của anh là sữa chữa các loại máy bị hư hỏng của bà con nông dân trong vùng. Nhưng bằng sự đam mê sáng tạo của mình, anh Nguyễn Ánh Dương, ngụ Thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, Bình Phước đã biến cái máy cắt cỏ cũ thành máy phát điện mini, đem lại lợi ích thiết thực cho bà con vù
 • Nông dân làm máy phát điện bằng khí biogas Nông dân làm máy phát điện bằng khí biogas
  Tận dụng khí biogas ở trại chăn nuôi lợn để chạy máy phát điện, mỗi năm, ông Nguyễn Văn Dục đã sản xuất và tiêu thụ được hàng chục máy phát điện bán cho các trang trại chăn nuôi.
 • Nữ sinh chế tạo máy phát điện chạy bằng nước tiểu Nữ sinh chế tạo máy phát điện chạy bằng nước tiểu
  Bốn nữ sinh Nigeria làm nhiều người bất ngờ khi giới thiệu chiếc máy phát điện chạy bằng nước tiểu tại Lagos, miền Nam Nigeria.
 • Máy phát điện gió của chàng tài xế Máy phát điện gió của chàng tài xế
  Chỉ là tài xế xe tải nhưng anh Trần Thanh Thành (36 tuổi, ngụ ấp 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã sáng chế máy phát điện gió phục vụ sinh hoạt gia đình.
 • Chế máy phát điện từ khung xe đạp Chế máy phát điện từ khung xe đạp
  Sáng kiến của anh nông dân 19 tuổi William Kamkwamba đến từ Malawi đã làm các nhà khoa học, nhà thiết kế đang dự Hội nghị công nghệ cao TED Global ở Oxford (Anh) ngạc nhiên.
 • Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi
  Với chi phí chỉ khoảng 5 USD (110,000 VNĐ) những chiếc "lá Mặt Trời" của Maanasa Mendu đã có thể sản sinh nguồn năng lượng sạch từ ánh nắng mặt trời, gió, mưa…
 • Máy phát điện của TS Khê và chất xúc tác Nano Máy phát điện của TS Khê và chất xúc tác Nano
  Thời gian qua, dư luận khoa học trong nước xôn xao về việc TS. Nguyễn Chánh Khê - hiện là phó giám đốc trung tâm nghiên cứu và triển khai, khu công nghệ cao TP Hồ chí Minh - đã có một phát minh tạo ra khí Hydrogen từ nước nhờ một chất xúc tác Nano, Hydro tạo ra được dẫn đến Pin nhiên liệu (Fuel Cell) để tạo ra điện năng bằng cách tái hợp Oxygen và&
 • New Zealand nghiên cứu làm máy phát điện "mềm" New Zealand nghiên cứu làm máy phát điện "mềm"
  Theo tạp chí Applied Physics Letters, các nhà khoa học New Zealand đang nghiên cứu chế tạo một loại máy phát điện "mềm" làm bằng cơ nhân tạo, dùng tụ điện biến thiên giúp chuyển hóa cơ năng thành điện năng.