nguồn nước bị ô nhiễm

 • Báo động ô nhiễm môi trường nước ở TP HCM Báo động ô nhiễm môi trường nước ở TP HCM
  Theo số liệu quan trắc của Bộ TN-MT năm 2011, tình hình ô nhiễm môi trường nước đang có những diễn tiến bất lợi đáng báo động. Nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng không chỉ ở nước mặt (nước ao, hồ, sông, suối), mà nước ngầm trong lòng đất và nước mưa cũng bị ô nhiễm do nhiều nguyên nhân.
 • Băng vệ sinh giúp phát hiện nguồn nước ô nhiễm dễ dàng hơn Băng vệ sinh giúp phát hiện nguồn nước ô nhiễm dễ dàng hơn
  Phát hiện ô nhiễm nguồn nước trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng băng vệ sinh. Đây là một nghiên cứu mới của hai kỹ sư môi trường David Nicholas Lerner và Dave Mark Chandler tại Đại học Sheffield, Anh
 • Hoang mang vì nước sinh hoạt nhiễm độc Hoang mang vì nước sinh hoạt nhiễm độc
  Gần một vạn dân tại Khu đô thị Mỹ Đình 2 đang hết sức hoang mang khi được biết nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của họ nhiều năm qua có hàm lượng asen cao gấp nhiều lần cho phép.
 • Hàm lượng asen trong nước bao nhiêu là nguy hiểm? Hàm lượng asen trong nước bao nhiêu là nguy hiểm?
  Trong khi vị PGS của trường Đại học Khoa học Tự nhiên khẳng định rằng, hàm lượng asen trong nước ăn uống ở mức dưới 0,05mg/l vẫn an toàn thì đại diện Bộ Y tế khẳng định, tiêu chuẩn 0,01mg/l đưa ra là mới là an toàn.
 • Làm sạch nước bằng hoa Làm sạch nước bằng hoa
  Trên những mặt hồ có nguồn nước bị ô nhiễm sẽ rực rỡ sắc màu các loài hoa, vừa mang lại cảnh quan tươi đẹp lại có khả năng làm trong sạch nguồn nước. Đó là ý tưởng từ đề tài “Vườn hoa lọc nước trên hồ B52” được trao giải Nhì trong cuộc thi Ph&aa
 • Vật liệu mới giúp ngăn chặn ô nhiễm Vật liệu mới giúp ngăn chặn ô nhiễm
  Các chuyên gia hóa học đến từ trường Đại học California, Santa Cruz đã phát triển một loại vật liệu mới có tên là SLUG-26, được sử dụng để xử lý nguồn nước bị ô nhiễm thông qua quá trình trao đổi ion.
 • Tác hại của nguồn nước ô nhiễm Tác hại của nguồn nước ô nhiễm
  Nguồn nước ô nhiễm có tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người, tác hại của nó tỉ lệ với người mắc bệnh cấp và mãn tính như tiêu chảy, ưng thư da. Hiện trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay khiến con người đau đầu tìm biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước nhằm giảm thiểu các hậu quả của việc ô nhiễm môi trường.
 • Cách xử trí khi bị chuột rút Cách xử trí khi bị chuột rút
  Chuột rút là tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở một bắp thịt thường là co cơ do lạnh hay hoạt động quá sức, làm cho bệnh nhân không tiếp tục cử động được nữa. Vậy phải xử lý như thế nào khi bị chuột rút để giảm đau nhanh chóng và hiệu quả?