phấn hoa

 • Mây xanh lục xuất hiện tại Nga Mây xanh lục xuất hiện tại Nga
  Những bức ảnh về những đám mây xanh phía trên một công viên tại thành phố Moscow hôm 26/4 được đưa lên mạng Internet. Một bộ phận cộng đồng mạng cho rằng chúng là kết quả của vụ nổ nhà máy hóa chất nào đó. Thậm chí nhiều người còn đoán chúng là dấu hiệu báo trước ngày tận thế, RIA Novosti đưa tin.
 • Hành tinh nồng mùi thuốc súng trong hệ Mặt trời Hành tinh nồng mùi thuốc súng trong hệ Mặt trời
  Mùi trên mỗi hành tinh được quyết định bởi các thành phần hóa học chủ yếu trong bầu khí quyển.
 • Trung Quốc ô nhiễm nguồn nước vì "nghiện" phân hóa học Trung Quốc ô nhiễm nguồn nước vì "nghiện" phân hóa học
  Để đảm bảo đủ lương thực cho dân số hơn 1,3 tỷ người, Trung Quốc phải mạnh tay sử dụng phân hóa học để tăng năng suất cây trồng. Và hậu quả là tình trạng ô nhiễm...
 • Phát hiện Nikel trong thiên thạch rơi ở Nga Phát hiện Nikel trong thiên thạch rơi ở Nga
  Các nhà khoa học đã thu được những số liệu đầu tiên về thành phần hóa học của thiên thạch, rơi xuống khu vực Chelyabinsk. Việc phân tích cho thấy nó chứa một lượng lớn các hợp chất của sắt và nikel.
 • Nước tiểu có thể giúp tiên đoán tuổi thọ Nước tiểu có thể giúp tiên đoán tuổi thọ
  Hàm lượng các chất protein trong nước tiểu càng cao thì kết quả của những dự báo về tuổi thọ càng đáng buồn, theo bản tin của Trường ĐH Moscow.
 • Cỏ khổng lồ đe dọa Mỹ Cỏ khổng lồ đe dọa Mỹ
  Một tập đoàn nông nghiệp tại Mỹ sẽ yêu cầu chính phủ Mỹ chấp thuận việc sử dụng chất độc màu da cam để tiêu diệt cỏ phấn hoa khổng lồ, loài thực vật đang phát triển rất mạnh nhờ khả năng kháng thuốc diệt cỏ.
 • Những biến đổi của siêu tân tinh loại 1a Những biến đổi của siêu tân tinh loại 1a
  Những vụ nổ sao được gọi là siêu tân tinh loại 1a từ lâu đã được sử dụng như một “ngọn nến tiêu chuẩn”, độ sáng không thay đổi của chúng là một cách giúp các nhà thiên văn học đo khoảng cách vũ trụ và sự mở rộng của vũ trụ.