phong năng

 • Tại sao nhiều người "nghiện" bẻ ngón tay? Tại sao nhiều người "nghiện" bẻ ngón tay?
  Hẳn bạn đã có lần thấy người khác, hoặc chính bạn, bẻ ngón tay kêu răng rắc như một thói quen, và khi bẻ xong thì cảm thấy thoải mái dễ chịu. Người đó đã "nghiện" bẻ ngón tay rồi, nhưng tại sao bẻ ngón tay lại gây nghiện?
 • Gió + Nước = nguồn năng lượng tiềm tàng Gió + Nước = nguồn năng lượng tiềm tàng
  Năng lượng gió trên bề mặt đại dương (phong năng đại dương) là nguồn năng lượng tái sinh chưa hề được tận dụng.
 • Một trong những hiện tượng thú vị của Mặt Trời vừa được làm sáng tỏ Một trong những hiện tượng thú vị của Mặt Trời vừa được làm sáng tỏ
  Các nhà khoa học lần đầu tiên công bố hình ảnh ghi lại hiện tượng ngọn lửa Mặt Trời (solar flare).
 • Tòa cao ốc "lông lá" Tòa cao ốc "lông lá"
  Đó là một tòa nhà chọc trời với rất nhiều tầng như những tòa nhà khác. Nhưng điểm nổi bật là nó "mọc lông" khắp nơi. Các chuyên gia nói rằng thiết kế kỳ lạ này có thể là tương lai cho các tòa cao ốc, theo Daily Mail.
 • Thiết bị "lạ" khai thác phong năng Thiết bị "lạ" khai thác phong năng
  Điện gió đã trở nên rất quen thuộc với hình ảnh chiếc turbin 3 cánh. Nhưng với một cựu chiến binh thời Đệ nhị thế chiến năm nay đã 89 tuổi, thì thiết bị khai thác phong năng của ông “không có cánh”.
 • Video: Hệ thống vừa thu phong năng vừa thu nước sạch Video: Hệ thống vừa thu phong năng vừa thu nước sạch
  Nguyên mẫu chiếc turbin gió này đã hoạt động tại Abu Dhabi, mỗi giờ lấy được 62 lít nước từ không trung. Eole hy vọng thương phẩm turbin gió có khả năng thu được hàng ngàn lít nước sạch mỗi ngày sẽ được bán vào cuối năm nay.
 • Thiết bị phong năng kỳ lạ Thiết bị phong năng kỳ lạ
  Thiết bị này do hãng Siemens thiết kế. Mỗi cánh quạt dài 75m, chỉ ngắn hơn một chút so với sải cánh của máy bay dân dụng lớn nhất thế giới Airbus A380 (79,8m). Các cánh quạt gió làm bằng sợi carbon và các turbin gió khổng lồ này sẽ được lắp đặt ngoài khơi nước Anh vào năm 2014.