u lành tính

 • U tuyến yên là gì? U tuyến yên là gì?
  Dấu hiệu u tuyến yên là đau đầu, nhìn mờ, một số trường hợp rối loạn chức năng nội tiết dẫn đến vô kinh ở nữ, bất lực ở nam.
 • Phát hiện và chữa trị u xơ vòm mũi họng Phát hiện và chữa trị u xơ vòm mũi họng
  U xơ vòm mũi họng là một khối u lành tính nhưng có khả năng lan rất rộng, phá hủy xương mạnh, làm suy giảm sức khỏe nhiều và nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.
 • Chó thông minh giúp người bệnh Chó thông minh giúp người bệnh
  Milo, một chú chó xù được huấn luyện đặc biệt đã làm thay đổi cuộc sống một cô gái trẻ mắc chứng động kinh. Hannah Baker, 20 tuổi, đến từ Dedham (Essex, Anh), mắc chứng động kinh khá nặng sau khi được chẩn đoán có một khối u lành tính năm 6 tuổi.
 • Hơn 1 triệu phụ nữ Mỹ đã điều trị ung thư quá mức Hơn 1 triệu phụ nữ Mỹ đã điều trị ung thư quá mức
  Các nhà khoa học cho biết hơn 1 triệu phụ nữ ở Mỹ đã phải trải qua quá trình điều trị ung thư không cần thiết trong 30 năm qua do những bức phim chụp X-quang phát hiện ra những khối u lành tính.
 • Israel đột phá trong phương pháp phát hiện ung thư tuyến giáp Israel đột phá trong phương pháp phát hiện ung thư tuyến giáp
  Các nhà nghiên cứu đã phân biệt được những đặc điểm khác nhau của các phân tử ARN không mã hóa trong tế bào tuyến giáp lành tính và ác tính, qua đó phân biệt được u lành tính và u ác tính.
 • Những phong tục tình dục kỳ lạ trên thế giới Những phong tục tình dục kỳ lạ trên thế giới
  Nhiều phong tục tình dục kỳ lạ  có từ lâu đời vẫn đang diễn ra ở nhiều dân tộc trên thế giới cho dù cánh cửa nối họ với thế giới hiện đại đã mở ra rất nhiều.
 • Cách chữa bệnh rận mu cực đơn giản và rẻ tiền Cách chữa bệnh rận mu cực đơn giản và rẻ tiền
  Rận mu có tên khoa học Pthirus pubis, là một loại côn trùng sống ký sinh và gây bệnh ở con người, phổ biến ở vùng lông mu của con người, thậm chí chúng có thể sống trên các khu vực có lông khác, bao gồm cả lông mi, gây ra bệnh rận mu. Bệnh rận mu tuy do loài rận ký sinh nhưng được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Chuyện dựng tóc gáy về rắn khổng lồ Chuyện dựng tóc gáy về rắn khổng lồ
  Những câu chuyện nửa hư nửa thực về loài rắn hổ mây khổng lồ có những con dài 20m, nặng đến vài trăm kg ở rừng U Minh khiến những người yếu bóng vía thót tim hoặc dựng tóc gáy. Không ít người tò mò đã đi vào tận rừng sâu để tìm, chứng kiến tận mắt loài rắn khổng lồ này.
 • Nhiễm "hơi lạnh" đám ma sẽ dễ mang bệnh? Nhiễm "hơi lạnh" đám ma sẽ dễ mang bệnh?
  Rất nhiều người kiêng đi đám ma khi cơ thể yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già yếu, phụ nữ có thai vì sợ nhiễm hơi lạnh từ người chết sẽ sinh bệnh. Những cũng có rất nhiều người coi đây là mê tín dị đoan, không đáng tin. Vậy thực hư chuyện này ra sao?