vòng sáng

 • Cuộc đụng độ giữa hai thiên hà Cuộc đụng độ giữa hai thiên hà
  Các nhà khoa học Mỹ cho hay đài quan sát thiên văn tia X của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) trên quỹ đạo Trái đất là Chandra đã cung cấp những chi tiết ấn tượng về một đám mây khí nóng khổng lồ bao bọc hai thiên hà đang va vào nhau.
 • Mắt điện tử: thêm hy vọng sáng mắt cho người mù Mắt điện tử: thêm hy vọng sáng mắt cho người mù
  Các nhà khoa học đã có một bước tiến quan trọng trong việc giúp những người gặp vấn đề về thị lực sống cuộc sống độc lập sau khi một phụ nữ mù người Australia đã khôi phục lại một phần thị lực nhờ được gắn đôi mắt điện tử.
 • Hút thuốc truyền vi khuẩn viêm màng não cho trẻ Hút thuốc truyền vi khuẩn viêm màng não cho trẻ
  Australia khuyến cáo người hút thuốc lá không nên hôn hít hoặc âu yếm con nhỏ vì nguy cơ truyền vi khuẩn viêm màng não có khả năng gây tử vong sang cho bé.
 • Thuốc tránh thai cho nam giới Thuốc tránh thai cho nam giới
  Các nhà nghiên cứu ở Mỹ vừa cho hay, một loại thuốc chống bệnh ung thư mới có tác dụng ngăn chặn hệ tinh trùng ở chuột trong phòng thí nghiệm đã tăng thêm hy vọng sáng chế thuốc ngừa thai cho nam giới.
 • Robot tháo bom dò mìn Robot tháo bom dò mìn
  Một nhóm nghiên cứu đến từ trường ĐH Songkla, Thái Lan vừa sáng chế robot có thể thay thế lực lượng tháo gỡ bom ở những vùng bạo động giáp biên giới của nước này. Nhóm cũng hy vọng sáng chế của họ sẽ sớm được sử dụng vào việc tháo gỡ bom mìn ở 3 tỉnh phía nam, nơi bạo động xảy ra thường xuyên và ác liệt.
 • Vì sao có cầu vồng? Vì sao có cầu vồng?
  Cầu vồng là một trong những hiện tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát sau những cơn mưa lớn vào ban ngày.
 • 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm 5 lí do để uống nước chanh mật ong vào sáng sớm
  Nước ấm, mật ong và chanh là hỗn hợp thức uống tuyệt vời. Nngoài việc làm dịu các cơn đau dạ dày và đem lại sự tươi mới cho làn da, thức uống này còn có nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến.
 • 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong
  Tác dụng của mật ong đối với da mặt hay sức khỏe khi uống mật ong vào buổi sáng là rất rõ rệt. Tuy nhiên, để biết được chính xác thời gian uống mật ong lúc nào là tốt nhất cho cơ thể thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.
 • Vệt sáng đỏ rực hình lá cờ ở trung tâm dải Ngân Hà Vệt sáng đỏ rực hình lá cờ ở trung tâm dải Ngân Hà
  Lần đầu tiên các nhà thiên văn học phát hiện vệt sáng đỏ di chuyển về phía Trái Đất, có thể hé lộ nguồn cung cấp năng lượng ở giữa dải Ngân Hà.