vệ tinh cũ

 • Điểm rơi chính xác của vệ tinh Đức Điểm rơi chính xác của vệ tinh Đức
  Sau nhiều ước đoán về việc vệ tinh Đức có thể rơi xuống Đông Nam Á hoặc sâu trong cao nguyên Trung Quốc, cuối cùng thì các nhà khoa học cũng đã định vị được vị trí tiếp đất của ROSAT.
 • Vệ tinh ROSAT lao vào khí quyển trái đất Vệ tinh ROSAT lao vào khí quyển trái đất
  Vệ tinh to bằng chiếc xe tải đã lao vào tầng khí quyển và các mảnh vỡ của nó có thể sẽ va vào trái đất trong ngày hôm nay, cơ quan vũ trụ Đức thông báo.
 • Trung Quốc tận dụng vệ tinh rác làm vũ khí AI Trung Quốc tận dụng vệ tinh rác làm vũ khí AI
  Trung Quốc sẽ tận dụng những vệ tinh cũ, không còn sử dụng để phát triển các hệ thống vũ khí mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), báo SCMP vừa dẫn một tài liệu mật và thông tin từ các nhà khoa học tham gia chương trình này cho biết.
 • Dự kiến vệ tinh ROSAT lao xuống cuối tuần Dự kiến vệ tinh ROSAT lao xuống cuối tuần
  Vệ tinh ROSAT của Đức dự kiến sẽ lao xuống Trái đất vào cuối tuần này (22-23/10/2011). Tuy nhiên, địa điểm cụ thể và thời gian chính xác vẫn chưa thể xác định. Ngoài ra, "những mảnh vỡ lớn, trừ những mảnh thủy tinh và sứ, sẽ không rơi xuống mặt đất".
 • Vệ tinh Rosat "có thể rơi xuống Ấn Độ Dương" Vệ tinh Rosat "có thể rơi xuống Ấn Độ Dương"
  Các mảnh vỡ của vệ tinh Đức có thể đã rơi xuống Ấn Độ Dương sau khi nó lao vào bầu khí quyển hôm qua.
 • Vệ tinh cũ phát hiện hàng ngàn di tích cổ Vệ tinh cũ phát hiện hàng ngàn di tích cổ
  Một nghiên cứu mới về những hình ảnh từ vệ tinh tình báo thời chiến tranh lạnh giúp tăng gấp ba số lượng các địa điểm cổ xưa mà các nhà khảo cổ học được biết cho đến thời điểm hiện nay.
 • “Quá tải” rác vũ trụ “Quá tải” rác vũ trụ
  Các nhà khoa học Mỹ báo động hiện có một lượng rác vũ trụ khổng lồ trên quỹ đạo Trái đất, bao gồm 22.000 mảnh vỡ, những đám mây mảnh vụn nhỏ, tên lửa đẩy và vệ tinh cũ... có thể quan sát được từ Trái đất.
 • Phi hành gia trên Trạm ISS phải trú ẩn vì rác vũ trụ Phi hành gia trên Trạm ISS phải trú ẩn vì rác vũ trụ
  Một mảnh vỡ từ vệ tinh cũ của Nga đã lao vút qua Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong ngày 24/3, buộc phi hành đoàn gồm sáu thành viên của ISS phải tạm thời đến trú ẩn tại hai capsule thoát hiểm Soyuz.
 • Trung Quốc dự định dùng tia laser tiêu hủy rác vũ trụ Trung Quốc dự định dùng tia laser tiêu hủy rác vũ trụ
  Các nhà khoa học tại Đại học Kỹ thuật Không quân Trung Quốc đề xuất dùng tia laser khổng lồ phá hủy vệ tinh cũ và các loại rác vũ trụ khác để dọn sạch quỹ đạo Trái đất, Newsweek hôm 15/1 đưa tin.