virus cúm h1n1

 • Bệnh nhân thứ hai ở miền Nam tử vong vì cúm H1N1 Bệnh nhân thứ hai ở miền Nam tử vong vì cúm H1N1
  Người đàn ông 61 tuổi ở Đồng Tháp vừa tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với virus cúm A/H1N1.
 • Cúm H1N1 bùng phát ở đồng bằng Cửu Long Cúm H1N1 bùng phát ở đồng bằng Cửu Long
  Chỉ trong vòng một tháng, miền Tây có ít nhất 12 trường hợp dương tính với virus cúm A/H1N1 làm 5 người tử vong. Ngành y tế các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang khẩn trương đối phó với dịch bệnh chết người.
 • Chủng ngừa H1N1 có thể gây rối loạn thần kinh Chủng ngừa H1N1 có thể gây rối loạn thần kinh
  Các nhà khoa học tại Mỹ xem xét dữ liệu về tác dụng phụ khi tiêm ngừa cúm H1N1 trong chương trình chủng ngừa cúm H1N1 ở 23 triệu người Mỹ.
 • Phát hiện virus cúm H1N1 trên động vật Phát hiện virus cúm H1N1 trên động vật
  Các chuyên gia khoa học ở Trường Đại học California, Los Angeles – UCLA và các cộng sự của mình đã phát hiện ra bằng chứng đầu tiên của virus H1N1 trên động vật ở Châu Phi.
 • Dịch cúm A/H1N1 hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới Dịch cúm A/H1N1 hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới
  Giới chức Palextin cho biết trong hai tuần qua, đã có 9 người Palextin ở Bờ Tây tử vong vì dịch cúm A/H1N1, trong khi số trường hợp nhiễm virus này lên đến 187 người.
 • Dịch cúm mới minh oan cho một nghiên cứu gây tranh cãi Dịch cúm mới minh oan cho một nghiên cứu gây tranh cãi
  Các nhà khoa học ở thành phố Rotterdam, Hà Lan biết chính xác những điều kiện để một virus cúm gia cầm biến đổi thành chủng có khả năng gây đại dịch ở người vì họ đã tạo ra các virus đột biến như vậy trong phòng thí nghiệm.
 • Cúm H1N1 lại bùng phát Cúm H1N1 lại bùng phát
  Dịch cúm H1N1 đã bùng phát ở quốc gia Nam Mỹ Bolivia khiến gần 900 người nhiễm bệnh và 11 người tử vong, quan chức y tế địa phương vừa cho biết hôm 3/7. Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều xuất hiện trong vài tuần gần đây, nhưng trận bùng phát chưa phát triển tới mức trở thành đại dịch trên quy mô cả nước.