Sắp có phương pháp giúp con người "cải lão hoàn đồng"

  •  
  • 1.677

Các nhà khoa học tại ĐH Harvard (Mỹ) đang nghiên cứu để sản xuất loại thuốc giúp con người "đảo ngược quá trình lão hóa" và họ đạt được một số thành tựu đáng mừng...

>>> Viễn cảnh cải lão hoàn đồng
>>> Sắp sản xuất được thuốc "cải lão hoàn đồng"?

Giáo sư di truyền học của Đại học Harvard David Sinclair cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã xác định được một gene để làm cho chuột phát triển trẻ hóa.

Một thí nghiệm mang tính đột phá ở chuột đã chỉ cho các nhà khoa học thấy khả năng đảo ngược quá trình lão hóa là có thể. Từ đó, các nhà khoa học hy vọng rằng khả năng này có thể ứng dụng đối với con người vào một ngày không xa.

Sắp có phương pháp giúp con người "cải lão hoàn đồng"
Một thí nghiệm ở chuột đã chỉ cho thấy khả năng đảo ngược quá trình lão hóa là có thể.

Giáo sư David Sinclair cho biết, về mặt lý thuyết, nghiên cứu trên cho thấy khả năng chúng ta có thể kiểm soát cơ thể của mình chiến đấu chống lại quá trình lão hóa trong các tế bào, tạo hy vọng cho khả năng điều trị y tế cực kỳ tiên tiến.

Ông Sinclair cũng chia sẻ: "Chúng tôi đã phát hiện ra gene kiểm soát cách cơ thể chiến đấu chống lại quá trình lão hóa. Nếu bạn kích hoạt chúng đúng cách, những gene này có thể có những tác động rất mạnh mẽ, thậm chí đảo ngược quá trình lão hóa - ít nhất là ở chuột đã được ứng dụng thành công".

"Trong thử nghiệm, chúng tôi cho chuột ăn một loại phân tử được gọi là NMN và điều này hoàn toàn đảo ngược lão hóa chỉ trong vòng một tuần điều trị trong các cơ bắp. Bây giờ, chúng tôi đang tìm cách để đảo ngược tất cả các khía cạnh của sự lão hóa nếu có thể".

Giáo sư David Sinclair cho biết thử nghiệm ban đầu ở người đang cho thấy kết quả đầy hứa hẹn. Ông tin rằng việc phát hiện mới này có thể được coi là phát minh quan trọng giống như thuốc kháng sinh.

Theo giáo sư David Sinclair, các thí nghiệm cho thấy các phân tử kéo dài tuổi thọ ở chuột được ứng dụng an toàn đối với người. Không chỉ ngăn ngừa quá trình lão hóa, các phân tử đặc biệt trên còn có thể chống viêm, vì vậy, chúng có thể hữu ích đối với bệnh viêm, như đỏ da hoặc thậm chí bệnh viêm ruột.

Theo Dân Việt, Mirror
  • 1.677