Singapore phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn quốc

  •  
  • 1.571

Kể từ tháng 1/2007, đảo quốc Sư tử sẽ xúc tiến dự án cung cấp Internet không dây miễn phí tại tất cả các địa điểm công cộng.

Với tên gọi Wireless@SG, sáng kiến này vừa được Thủ tướng Lý Hiển Long công bố trong bữa tiệc kỷ niệm 25 năm năm thành tựu của lĩnh vực viễn thông - thông tin. Thời hạn miễn phí sẽ được kéo dài trong 2 năm phủ sóng đầu tiên.

Ba mạng iCELL, QMAX Communications và SingTel đã được chỉ định phụ trách dự án. Họ sẽ "chia nhỏ" đảo quốc ra làm ba khu vực và hoàn tất phần việc triển khai của mình vào cuối tháng 9 năm tới.

Nguồn: edongskey
Sau đó, người dân Singapore sẽ có thể lướt Web tự do tại bất cứ ngóc ngách nào, từ các trung tâm thương mại lớn, các khu vực giải trí cho đến các thư viện và quầy ăn nhanh. Tuy nhiên, nếu muốn truy cập với tốc độ cao hơn nữa, họ sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định.

"Như vậy là chỉ với laptop hoặc PDA, các bạn đã có thể tận hưởng kết nối Internet tốc độ cao, chat IM , kiểm tra email và thậm chí là thực hiện các cuộc gọi VoIP", thủ tướng Lý Hiển Long nói.

Chính phủ Singapore hy vọng kế hoạch này sẽ giúp thị trường băng thông rộng tăng trưởng từ con số 50.000 người dùng hiện tại lên gấp 5 lần trong vòng 2 năm tới và tạo ra nhiều việc làm hơn.

Trọng Cầm

Theo Tân Hoa xã, VietNamNet
  • 1.571