Trung Quốc lập kế hoạch phát triển game chuyên nghiệp

  •  
  • 112

Chính phủ Trung Quốc hy vọng chính sách mới này sẽ giúp các nhà phát triển game trong nước nâng cao năng lực, tạo ra các trò chơi có thể cạnh tranh với sản phẩm cùng loại được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật và đặc biệt là Hàn Quốc đang thống trị thị trường.

Nguồn: taipeitimes
Trường cao đẳng Kỹ thuật Huizhonyizhi Bắc Kinh do Bộ Công nghiệp Thông tin Trung Quốc thành lập sẽ là cơ sở đào tạo lập trình viên về game đầu tiên của nước này.

Một nghiên cứu gần đây của Học viện khoa học xã hội Trung Quốc cho thấy thị trường trò chơi trực tuyến tại đây sẽ đạt doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2006. Tuy nhiên, thị trường game online nước này có phần đang "nguội dần" vì hạn chế về năng lực của các nhà phát triển game nội địa. Nếu không nhanh chóng có các biện pháp hỗ trợ, lợi nhuận của ngành công nghiệp mới sẽ rơi vào tay các công ty nước ngoài.

Những nỗ lực của chính phủ đối với ngành công nghiệp game online được các nhà giáo dục rất ủng hộ. Theo họ, trò chơi điện tử đang cuốn hút và ảnh hưởng rất mạnh đến tính cách của giới trẻ. Việc cạnh tranh với những đối thủ nước ngoài không chỉ giành lại lợi ích kinh tế mà cả những lợi ích về văn hoá.

"Chúng ta sẽ sản xuất được những trò chơi lành mạnh, phổ biến nền văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc vào giới trẻ bằng phương pháp hiện đại", bà Shen Jiangying, Tổng biên tập báo Netizen Trung Quốc, nói.

Theo bà, game nhập khẩu từ phương Tây có thể chứa những cảnh sex hoặc bạo lực, không phù hợp với văn hoá phương Đông ở Trung Quốc sẽ là mối đe doạ cho giới trẻ.
Theo Game Thủ.NET
  • 112

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook