Cách phát hiện Gmail đang bị dịnh phần mềm theo dõi

  • 3.097

Gmail là một trong những công cụ mail được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhưng phần lớn đều là dùng miễn phí nên không thể yên tâm về tính bảo mật của công cụ này. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng phát hiện phần mềm theo dõi Gmail của mình.

Hướng dẫn người dùng phát hiện gmail bị dính phần mềm theo dõi

Email là một công cụ quan trọng trong việc chuyển đổi thông tin dữ liệu ngày nay. Chính bởi vậy việc phát hiện phần mềm theo dõi hộp thư điện tử để tránh bị đánh cắp các thông tin là vô cùng thiết yếu.

Nhiều người dùng không nhận ra rằng việc theo dõi email hiện nay vô cùng tinh vi. Các tin tặc có thể biết được khi nào người dùng mở hòm thư, kích vào đường link nào, đang sử dụng loại thiết bị nào để truy cập và thậm chí cả vị trí nơi người dùng đang đứng.

Theo Wired cho biết, các công ty phổ biến trong việc thiết kế các công cụ theo dõi email hiện nay là Yesware, Bananatag và Streak. Chính hãng Bananatag trong một video quảng cáo về công cụ theo dõi Gmail từng nói: “Email không còn là kênh liên lạc khác biệt, giờ đây có thể dễ dàng sử dụng công cụ để lấy được dữ liệu về thời gian, địa điểm và cách thức liên lạc của chính những tin nhắn trên email”. Đây cũng được xem là một trong những cách lấy thông tin của những người cần khảo sát thị trường, quảng cáo và làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng.

Cách phát hiện Gmail đang bị dịnh phần mềm theo dõi
Sử dụng công cụng tên Ugly Email để phát hiện phần mềm theo dõi Gmail

Để phát hiện được Gmail của mình đang bị theo dõi, người dùng có thể sử dụng công cụ mang tên Ugly Email. Một khi công cụ này được cài đặt, sẽ có một biểu tượng con mắt nhỏ xuất hiện ở bên cạnh bất kỳ thư nào trong hòm thư của người dùng, giúp cảnh báo các thư đó có khả năng bị theo dõi hay không.

Cách cài đặt Ugly Email rất đơn giản. Trước tiên người dùng phải sử dụng trình duyệt web bằng Google Chrome. Sau đó kích vào đường link dẫn tới Ugly Email trên Chrome Web Store, rồi kích vào nút “Add to Chrome” (Thêm vào Chrome). Công cụ đã được cài đặt trên máy tính.

Lưu ý rằng, Ugly hiện mới chỉ áp dụng cho trình duyệt Chrome và Gmail.

Cập nhật: 11/04/2015 Theo VietQ
  • 3.097

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook