Singapore thành lập ngân hàng tế bào ung thư vú đầu tiên

  •  
  • 643

Viện Khoa học Ung thư Singapore (CSI) thuộc Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) vừa thành lập ngân hàng tế bào ung thư vú đầu tiên của nước này nhằm nâng cao hiểu biết cũng như tăng khả năng điều trị căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất đối với phụ nữ Đảo quốc Sư tử.

Singapore thành lập ngân hàng tế bào ung thư vú đầu tiên

Thông báo ngày 1/7 của CSI và Philips, công ty chuyên về công nghệ y tế đã hỗ trợ thành lập ngân hàng này, cho biết ngân hàng tế bào ung thư vú Singapore sẽ lưu trữ các dòng tế bào biểu mô của bệnh nhân tại Singapore.

Nguồn tế bào này sẽ được dùng cho công tác nghiên cứu ung thư ở tất cả các trung tâm liên quan tại Singapore và các nước khác trong khu vực. Các hoạt động nghiên cứu sẽ xác định phương thuốc có khả năng khắc phục những hạn chế hiện nay, để từ đó tăng khả năng điều trị bệnh nhân ung thư vú.

CSI đặt mục tiêu tới năm 2015 sẽ tập hợp được 25 mẫu tế bào ung thư điển hình và phát triển ngân hàng này thành cơ sở nghiên cứu của các nhà khoa học và các bác sỹ điều trị, không chỉ ở Singapore mà còn ở các nước khác trên toàn thế giới.

Theo TTXVN/Vietnam+
  • 643

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook