Sun tiết lộ những tính năng bảo mật mới

  • 107

Theo dự kiến trong tuần này Sun Microsystems sẽ cho công bố hai sáng kiến nâng cấp khả năng bảo mật cho các sản phẩm của hãng – một cho Sun Java System Web Server và một cho hệ điều hành Solaris.

Theo đó, phiên bản ứng dụng máy chủ Sun Java System Web Server 7.0 sẽ hỗ trợ công nghệ Elliptic Curve Cryptography (ECC – mật mã đường cong e-líp).

Bên cạnh đó Sun cũng sẽ thiết kế lại các tính năng của hệ điều hành Solaris bằng cách thiết kế lại các tính năng bảo mật của hệ điều hành mã nguồn mở tùy theo mục đích sử dụng. Solaris sẽ được chia ra thành hai phiên bản – một phiên bản nhắm tới các máy tính công cộng và một phiên bản với các tính bảo mật nâng cao hướng tới các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính hay các tổ chức y tế sức khỏe.

Động thái mới này của Sun bắt nguồn từ việc khách hàng là các doanh nghiệp đang ngày càng đòi hỏi các tính năng bảo mật trong hệ thống mạng của họ phải hướng đến và tương thích với các ứng dụng.

Công nghệ ECC sẽ sử dụng một khóa công cộng (public key) nhỏ để giả mã những nội dung đã được mã hóa. Công nghệ này được phát triển nhằm giảm bớt các yêu cầu sức mạnh xử lý của máy chủ trong khi đó vẫn thực hiện các sự tính toán phục vụ cho công việc giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng.

Phiên bản Sun Java System Web Server 7.0 có hỗ trợ công nghệ ECC theo dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 năm nay.

Trong tuần tới Sun sẽ cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mã nguồn mở Solaris Trusted Extensions với nhiều tính năng bảo mật mới. Phiên bản hệ điều hành này sẽ nhắm đến người dùng là các tổ chức chính phủ, tổ chức tài chính hay các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Theo Chris Ratcliffe, giám đốc phụ trách marketing của Sun, thì việc cho ra mắt phiên bản Solaris mới này chính là kế hoạch thay đổi cách mà hãng cung cấp các tính năng bảo mật cho các người sử dụng thường xuyên phải làm việc với các thông tin nhạy cảm.

Lấy ví dụ, phiên bản Solaris Trusted Extensions được thiết kế với khả năng cho phép truy cập riêng biệt đến các loại dữ liệu dựa trên tài khoản người dùng đưa yêu cầu truy cập thông tin.

Theo vnMedia
  • 107

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook