Tại sao phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông?

  • 2.751

Tại sao phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông? Nguyên nhân được giải thích là do phái đẹp có ngón tay nhỏ và mảnh mai hơn phái mạnh, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học McMaster ở Ontario, Canada.

Phụ nữ có ngón tay nhỏ nhắn thường có những dây thần kinh xúc giác phát triển hơn.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ có ngón tay nhỏ nhắn thường có những dây thần kinh xúc giác phát triển hơn. Điều này khiến họ trở nên nhạy cảm hơn những người đàn ông. Nghiên cứu này cũng giúp giải thích tại sao phụ nữ có cảm nhận xúc giác tốt hơn đàn ông.

"Các nhà khoa học về thần kinh học từ lâu đã biết rằng một hệ thần kinh xúc giác phát triển khác nhau ở từng người cũng như từng giới, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác cho sự khác nhau này”, tiến sĩ Daniel Goldreich, thuộc trường đại học McMaster và là tác giả nghiên cứu, nói. “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sự khác nhau của cơ quan xúc giác ở từng người là kích cỡ của ngón tay.”

Để tiến hành nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tiến hành đo kích cỡ ngón tay trỏ của 100 sinh viên. Sau đó, những sinh viên này sẽ tiếp tục được kiểm tra độ nhạy cảm của cơ quan xúc giác bằng một thiết bị đặc biệt.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người có ngón tay trỏ nhỏ nhắn và mảnh mai có khả năng cảm nhận xúc giác tốt hơn những người có kích cỡ ngón tay trỏ lớn hơn. Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy phụ nữ thường có kích cỡ ngón tay trỏ nhỏ hơn đàn ông và điều này khiến phái đẹp nhạy cảm hơn phái mạnh.

Nghiên cứu trên đã được công bố trên tạp chí Neuroscience của Mỹ vào tháng 12/2009.

Cập nhật: 28/03/2019 Theo VietNamNet (Science Daily)
  • 2.751

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook