Tấn công từ chối dịch vụ diễn ra khắp nơi

  •  
  • 89

Tiếp theo hàng loạt website như hvaonline.net, ddth.com, chodientu.com, trananh.com, maihoang.com...bị tấn công DDoS, lúc 18h chiều qua (12/12) đến lượt địa chỉ của Trung tâm cứu hộ máy tính và an ninh mạng 911 tại Hà Nội rơi vào tình trạng bị ngập lụt bởi số lượng truy cập khổng lồ.

911.com.vn là trang web chuyên xử lý sự cố máy tính và an ninh mạng, cung cấp thông tin về cách diệt các loại virus mới cùng những thủ thuật máy tính tiện lợi. Nhưng chiều qua, Ban giám đốc Trung tâm gửi đi thông báo "Hiện nay 911.com.vn bị hacker tấn công từ chối dịch vụ nên các bạn vào tạm địa chỉ dự phòng tại namsao.homeftp.net để xem. Xin nhớ tạm dừng việc post câu hỏi".

"Chúng tôi đã nhận được cảnh báo sẽ tấn công của hacker từ trước đó. Nhưng để đối phó với việc tấn công từ chối dịch vụ thì chẳng có cách nào cả", ông Nguyễn Hùng Cường, Giám đốc Trung tâm 911, phân trần. "Việc tấn công như thế này gây thiệt hại rất lớn cho đơn vị vì mỗi ngày có tới 30% lượng khách hàng của chúng tôi giao dịch qua website". Site của 911 hiện có khoảng 20.000 - 30.000 lượt truy cập mỗi ngày. Giải pháp tình thế của Trung tâm là chuyển tên miền về một sever khác chạy tạm.

Đến khoảng 9h sáng nay, trang web này đã chạy lại bình thường nhưng không biết là sẽ kéo dài được bao lâu trước khi các hacker mở đợt tấn công mới. Giám đốc Nguyễn Hùng Cường cho biết ban quản trị 911 đang nghiên cứu tìm ra nguồn gốc tấn công và tìm cách khắc phục sớm nhất.

Thời điểm cuối năm nay, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ diễn ra ở khắp nơi và nhắm vào trang web thuộc đủ mọi loại hình dịch vụ. Từ web thương mại điện tử, diễn đàn tin học, diễn đàn hacker... Trong khi các nạn nhân bó tay kêu trời, dường như chưa có cơ quan quản lý nào lên tiếng còn những kẻ trong bóng tối vẫn không ngừng tổ chức những cuộc chinh phạt lấy oai.

Trao đổi với VnExpress, Giám đốc Trung tâm anh ninh mạng Đại học Bách khoa Hà Nội - BKIS Nguyễn Tử Quảng tiết lộ, website của cơ quan này cũng bị tấn công cách đây không lâu. Kẻ chủ mưu bị phát hiện với mục đích DDoS bkav.com.vn là để trình diễn khả năng tin học của mình. "Tình trạng tấn công từ chối dịch vụ diễn ra với mật độ cao gây ảnh hưởng lớn đến nhiều đơn vị, doanh nghiệp như hiện nay quả là đáng báo động", ông Quảng nói. "Thời gian tới, chúng tôi sẽ theo dõi dõi sát sao và sẽ có thống kê, đánh giá về vấn đề này".

Nguyễn Hằng

Theo VnExpress
  • 89

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook