Tạo tem mã vạch giả để mua iPod với giá… 4,99 USD

  • 137

Tên lừa đảo Jonathan Baldino 19 tuổi có lẽ sẽ phải ra tòa để đối mặt với nhiều cáo buộc lừa đảo, trong đó có tội lừa đảo ở cấp độ 5 là cấp độ lừa đảo nghiêm trọng nhất. Baldino đã bị tóm cổ vào thứ tư (30-11) tuần trước khi giả mạo mã vạch giá hàng của chiếc iPod giá 150USD thành 4,99 USD.

Baldino hiện là sinh viên năm thứ nhất, khoa kỹ thuật điện của ĐH Tổng hợp Colorado, đã khai với cảnh sát rằng hắn ta đã tạo ra các tem mã vạch giả mạo từ các tem mã vạch thật mà hắn đã gỡ ra từ các mặt hàng rẻ hơn.

Vào ngày 16-11, hắn ta đã tải một về một chương trình từ Inernet mang tên “Barcode Magic”. Hắn ta đã dùng chương trình này để tạo ra một tem mã vạch giả hệt như tem của chiếc máy chơi CD xách tay giá 24,99USD mà hắn đã mua. Sau khi chế tạo thành công chiếc tem giả này, hắn đã đem đến cửa hàng và dán thay vào tem của chiếc iPod giá 249,99 USD và phi vụ lừa đảo này đã thành công rực rỡ. Đến khi thực hiện lại cùng một chiêu thức trên với loại máy iPod có giá 150 USD thì hắn đã bị tóm cổ tại trận.

THIÊN TRANG 

Theo Tuổi Trẻ
  • 137

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook