Tê giác cái màu trắng quý hiếm chào đời

  • 1.628

Một con tê giác trắng giống cái lần đầu tiên chào đời trong vòng 20 năm qua tại vườn thú Ramat Gan, gần thủ đô Tel Aviv của Israel.

Tê giác cái màu trắng quý hiếm chào đời
Các nhân viên vườn thú vui mừng trước sự chào đời của con tê giác cái. (Ảnh: Jpost)

Mặc dù trong những năm gần đây, có hai con tê giác đực sinh ra ở vườn thú Ramat Gan nhưng sự chào đời lần này của tê giác cái gây chú ý hơn cả. Theo Times of Israel, không giống tê giác đực, con cái trên sẽ tiếp tục sống tại đây để duy trì nòi giống.

"Đã 20 năm kể từ khi một con tê giác cái được sinh ra tại vườn thú này. Điều đó có nghĩa là nó sẽ sống ở đây với chúng tôi ngay cả sau khi nó trưởng thành. Và đó là một niềm hạnh phúc lớn lao", Times of Israel dẫn lời ông Rami Tam, người phụ trách những con vật có nguồn gốc châu Phi ở vườn thú, nói.

Thông thường, những con đực ở Ramat Gan sẽ được chuyển đến các vườn thú khác để thúc đẩy tỷ lệ sinh sản trong tê giác trắng. Đây là loài động vật từng bị cho là tuyệt chủng và hiện được xếp trong nhóm những loài cần được bảo vệ khỏi các mối đe dọa như săn bắt trộm.

Nhân viên sở thú Ramat Gan cho hay, họ rất vui mừng khi nhận ra con tê giác mẹ Tanda có biểu hiện tăng cân và tuyến vú cũng to dần lên. Con tê giác cái được phát hiện trong chuồng của Tanda sau khi nó chuyển dạ giữa đêm. Trước đó không lâu, Tanda cũng sinh được một con tê giác đực.

Theo Vnexpress
  • 1.628

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook