Tên lửa Trung Quốc bay trên nền nhạc Mỹ

  •  
  • 625

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát sóng trực tiếp cảnh tên lửa Trường Chinh đẩy module Thiên Cung-1 lên vũ trụ trên nền một bài hát ái quốc của Mỹ.

>>> Trung Quốc phóng module đầu tiên cho trạm vũ trụ

Tên lửa đẩy chương trình đưa module Thiên Cung-1 lên vũ trụ từ sa mạc Gobi vào tối 29/9. (Ảnh: AP)
Tên lửa đẩy chương trình đưa module Thiên Cung-1
lên vũ trụ từ sa mạc Gobi vào tối 29/9. (Ảnh: AP)

AP đưa tin giai điệu của bài hát "America the Beautiful" (tạm dịch là “Nước Mỹ tươi đẹp”) vang lên trong chương trình truyền hình trực tiếp cảnh phóng module Thiên Cung vào tối 29/9.

Không ai hiểu tại sao CCTV chọn bài hát "America the Beautiful" làm nhạc nền của chương trình. Một số người cho rằng có lẽ các nhà sản xuất chương trình của kênh truyền hình Trung Quốc không nghĩ tới nguồn gốc của bài hát. CCTV chưa bình luận gì về thông tin này.

Được công bố lần đầu vào năm 1910, "America the Beautiful" là bài hát ái quốc rất được ưa chuộng tại Mỹ. Sự nổi tiếng của bài hát tăng lên mạnh mẽ sau những vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Trong nhiều sự kiện thể thao, người ta hát "America the Beautiful" sau bài quốc ca.

Module Thiên Cung-1 được phóng từ sa mạc Gobi của Trung Quốc vào tối 29/9. Vụ phóng là cột mốc đầu tiên của nước này trong tham vọng xây dựng trạm không gian riêng vào năm 2020. Bắc Kinh coi trạm không gian là biểu tượng cho tầm vóc toàn cầu của Trung Quốc.

Theo Vnexpress
  • 625

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook