Thành phố ảo “hiện hình” trên biển

  • 3.791

Hàng nghìn người đã đổ về bờ biển Penglai (Trung Quốc) để chứng kiến hiện tượng ảo ảnh kỳ lạ: từ trong lớp sương mù đặc quánh, một thành phố hiện đại với những tòa nhà chọc trời, đường sá thênh thang, xe cộ tấp nập... dần dần lộ ra, thật và rõ đến ngỡ ngàng.

Cả biển người lặng đi trước ảo ảnh diệu kỳ, như thể người ta đang cố nghe ngóng xem liệu có âm thanh nào phát ra từ... bên kia thành phố.

Hiện tượng này kéo dài suốt 4 giờ đồng hồ, lại rơi đúng vào Chủ nhật nên chẳng mấy chốc, hơn 30.000 khách thập phương đã kịp tề tựu bên bờ biển Penglai để cùng chiêm ngưỡng phút giây xuất thần của tạo hóa.

Được biết, trước hôm xảy ra sự kiện lạ lùng, thành phố đã trải qua hai ngày mưa trắng trời. Đây cũng không phải lần đầu tiên ảo ảnh xuất hiện trên vùng biển Penglai - vốn tọa lạc trên mỏm cận đông bán đảo Sơn Đông và được văn hóa dân gian tôn sùng là nơi cự ngụ của thần thánh.

Theo giải thích của các nhà khoa học, ảo ảnh xuất hiện khi hơi ẩm trong không khí ấm nóng hơn nhiệt độ của nước biển, tạo nên hiện tượng khúc xạ các đường ánh sáng và phản chiếu phong cảnh từ mặt đất lên bầu trời.

Hơn 30.000 khách thập phương đã kịp tề tựu bên bờ biển Penglai để cùng chiêm ngưỡng phút giây xuất thần của tạo hóa

Ảo ảnh kéo dài suốt 4 giờ
Ảo ảnh kéo dài suốt 4 giờ

Theo Dân Trí
  • 3.791

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook