Thêm 3 trẻ ở nước ngoài tử vong sau tiêm vắc-xin B

  •  
  • 194

Xung quanh sự cố sau tiêm vắc-xin viêm gan B với 3 trẻ em ở Việt Nam, Tổ chức Y tế thể giới thông báo đã có thêm 3 trẻ ở nước ngoài tử vong liên quan đến hai lô vắc-xin viêm gan B do LG Hàn Quốc sản xuất.

Một sản phụ tại BV Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) bế đứa con mới sinh 1 ngày và đã được tiêm vắc-xin phòng bệnh. (Ảnh: H. Cát)

Tổ chức Y tế thể giới thông báo đã có thêm 3 trẻ ở nước ngoài tử vong liên quan đến hai lô vắc-xin viêm gan B do LG Hàn Quốc sản xuất.

Ngày 23/5, TS Cao Minh Quang – Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đến nay đã có 6 trẻ trên thế giới bị tử vong liên quan đến hai lô vắc-xin viêm gan B UVX 05028 và UVX 06006 do LG Hàn Quốc sản xuất.

6 trẻ nói trên, gồm 3 trẻ ở Việt Nam, 2 trẻ ở Philippines và 1 trẻ ở Bangladesh. TS Quang cho biết, đây là sự cố hết sức hy hữu và bất thường xảy ra với chương trình tiêm chủng trên thế giới.

Cùng ngày, TS Đỗ Sĩ Hiển - Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng Việt Nam cho hay sau khi nhận được thông tin trên đã liên lạc với đại diện của WHO tại Việt Nam. Phía WHO tại Việt Nam cho biết sẽ liên lạc với tổng hành dinh của WHO tại Thụy Sĩ để xác nhận lại sự việc và có thông báo chính thức cho Bộ Y tế Việt Nam vào ngày 24/5.

Hiện đoàn công tác của WHO cũng đã có mặt tại Hàn Quốc kiểm tra dây chuyền kỹ thuật và chủng sản xuất vắc-xin viêm gan B do hãng LG sản xuất.

Khánh Chi

Theo Vietnamnet
  • 194

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook