Theo dõi thế giới trong "ngày tận thế"

  •  
  • 10.796

Khi thời khắc 0h của ngày 21/12 dần đến với từng thành phố trên khắp thế giới, chúng ta cùng theo dõi xem trái đất có bị hủy diệt như tin đồn về ngày tận thế hay không.

Các quốc gia ở châu Đại dương, châu Á và châu Âu đã lần lượt đón ngày 21/12 theo các múi giờ khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm chung, đó là chưa có điều bất thường hay tồi tệ nào xảy ra.

London, Anh (GMT+0): Không có gì cho thấy đoạn kết của thế giới đang diễn ra ở thủ đô của nước Anh. "Mưa lớn, mây đen dày đặc, mùa đông lạnh lẽo đến nỗi nếu chiếc thuyền của Noah có đi ngang qua đây thì có lẽ tôi sẽ xin quá giang", phóng viên Jeffrey Kofman của ABC News nói. "Đừng sợ, Bắc Mỹ. Không cần phải chạy vào các boongke ngày tận thế của các bạn đâu. Ở bên này của Đại Tây Dương, thế giới vẫn chuyển động".

Người dân làng Bugarach tụ tập dưới ánh đèn vàng. Ngôi làng này được cho  là một trong những nơi hiếm hoi có thể cứu rỗi loài người trong ngày tận thế.
Người dân làng Bugarach tụ tập dưới ánh đèn vàng. Ngôi làng này được cho
là một trong những nơi hiếm hoi có thể cứu rỗi loài người trong ngày tận thế. 

Bugarach, Pháp (GMT+1): "Tận thế ư? Không hề!", một cư dân cáu kính của ngôi làng nhỏ bé nằm bên dãy Pyrenees nói. Các nhà báo nước ngoài đổ về đây với số lượng gấp đôi cư dân của ngôi làng, kể từ sau khi có lời đồn rằng đây là một trong những địa điểm hiếm hoi có thể là nơi cứu rỗi trong ngày tận thế.

Moscow, Nga (GMT+4): Nhiều người đang ăn mừng tại bữa tiệc sang trọng có tên "Bữa tiệc tận thế", trong một boongke ngầm thời Xô viết. Họ tới đây để có cơ hội nhảy múa trong ngày 21/12. Những người tổ chức dự định trả lại 50% tiền tham gia cho mọi người nếu ngày tận thế không phải là hôm nay.

Calcuta, Ấn Độ (GMT+5.30): "Chúng tôi đều ổn cả. Cảm ơn anh đã hỏi thăm", xơ Mary làm việc cho Hội từ thiện Mẹ Teresa cho ABC News hay.

Hà Nội, Việt Nam (GMT+7). Không có bất cứ dấu hiệu lạ thường nào của thiên nhiên. Thế giới không bị diệt vong từ nơi này. "Đã sang ngày 21 mà chả có gì xảy ra cả. Đi ngủ thôi!", cô Giang Vũ, từ Hà Nội viết trên Facebook sau khi Việt Nam bước vào ngày 21.

Phuket, Thái Lan (GMT + 7). "Mọi sự hoàn toàn bình thường. Khách sạn vẫn mở cửa và dân tình rất vui vẻ", anh Lek Kalymunag làm việc cho khách sạn Hilton Phuket Resort and Spa vừa cười lớn vừa nói.

Thượng Hải, Trung Quốc lúc 0h (GMT+8). "Mọi thứ dều ổn cả. Phải. Không có vấn đề gì", một nhân viên phụ trách dịch vụ khách hàng của Ngân hàng Thượng Hải cho biết. Thế giới không bị hủy diệt từ Thượng Hải.

Tokyo, Nhật Bản lúc 0h (GMT+9). "À vâng, mọi người đang chơi bóng bàn", một người đàn ông tên là Hiyashi, tại Lesiure Land Pallette Town - một khu vui chơi bowling 24h mỗi ngày, nói. Thế sự vẫn ổn ở Tokyo.

Sydney, Australia lúc 0h (GMT+10). "Chúng tôi vẫn đang chơi, đang uống bia", Ellie Spicer, viên quản lý của quán rượu mang tên Wise Monkeys thông báo.

Aukland, New Zealand lúc 0h (GMT+12). Thành phố hoàn toàn bình thường, theo ABC News.

Ngày tận thế

Nhiều người sử dụng Twitter đoán rằng hôm nay và ngày mai sẽ là những ngày tràn ngập thông tin trên trang này cũng như Facebook và các mạng xã hội khác. Các tweet đang đặt câu hỏi nhờ kiểm tra xem những người ở Fiji, New Zealand, Australia và Nhật Bản -các nơi đón ngày 21/12 sớm nhất thế giới - có "còn sống hay không".

$mash trả lời bằng tweet: "Đã sang ngày mới ở Australia rồi. Chúng tôi vẫn ổn".

Kristine Anne, thông báo trên Twitter rằng: "Australia vẫn còn và vẫn sống. Ngày mới đang chạm đến Manila. Vì thế giờ đây tôi tin rằng "tận thế 21/12" là một trò đùa vui rộng khắp, haha".

Tuy nhiên cũng có các tweet đùa gây choáng hơn, với những lời kêu than hoảng hốt như: "Ôi cá sấu đang xơi cái chân tôi", hay "Tôi đang gửi tweet từ thiên đàng".

Rất đặc trưng cho một bối cảnh tưởng tượng về tận thế ở xứ sở chuột túi, một người dùng Twitter viết: "Kìa kangaroo đang bay, gấu túi thì bơi trong nước". Một người khác viết "xác chết đang ăn tôi, nhưng cũng chả có chuyện gì mà ầm ĩ".

Trong khi nhiều người tin rằng ngày tận thế đang đến và chuẩn bị cho tình huống xấu nhất bằng cách đào hầm hoặc dựng boongke trú ẩn, đóng tàu Noah hoặc mua nến và nước đóng chai, thì những người trẻ tuổi ở New York đua nhau lên mạng tìm bạn tình. Họ muốn "có sex khi thế giới diệt vong". Các trang rao vặt như Craiglist đầy những lời mời cặp kè nhau, bởi tối cuối tuần này "có thể là lần cuối", như lời một thành viên trang mạng trên.

Người Việt Nam trong khi đó hầu hết đều "bình chân như vại" trước tin đồn tận thế theo lịch của người Maya.

Từ châu Âu, Jason Arnopp rủ rê các bạn đồng hương trêu chọc người Mỹ và Canada. Anh tweet: "Bí mật này! Những người bạn Anh và châu Âu thân mến, hay là đêm nay chúng ta ngừng tweet nhé, để dọa người Mỹ và Canada chơi". Đề nghị này của anh được nhiều người thích thú, retweet gần 400 lần.

Một người tên Connor Wihelm nhận xét rằng người New Zealand và Australia đã có một cơ hội tạo nên cú đùa lịch sử, nhưng họ đã bỏ lỡ vì trót thông báo với cả thế giới rằng họ vẫn an toàn.

Trong cuộc họp báo với hàng trăm phóng viên hôm nay, Tổng thống Nga Putin nói ông biết khi nào tận thế xảy ra. Khi được hỏi đùa về tin đồn tận thế, Putin đáp một cách hài hước đặc biệt với vẻ trang nghiêm cao độ, lạnh tanh như đá, theo ABC News.

"Tôi biết tận thế xảy ra khi nào, 4,5 tỷ năm nữa theo chu kỳ hoạt động của mặt trời. Sau thời gian đó mặt trời trở thành một sao lùn trắng".

Khi được hỏi liệu ông có sợ ngày tận thế không, Putin đáp: "Sao phải sợ hãi? Điều đó là không tránh khỏi".

Khi thời khắc đầu tiên của ngày mới đã đi qua một phần lớn châu Á mà mọi sự vẫn yên bình, một người dùng tên là Kenny Kowira tweet như thể viết một bức thư: "Thế giới không bị diệt vong. Trân trọng kính chào, châu Á/Australia". Một người khác, dường như trút được gánh nặng lo âu, phấn khích: "Bà con đừng sợ nếu ngày mai bầu trời chuyển sang màu đỏ trong 5 phút, rồi mây rẽ ra, ông trời thò đầu qua mây và nói ta chỉ đùa thôi đấy nhé".

Theo VNE
  • 10.796

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook