Thì ra đây là cách hành lý của bạn được chất đống vào khoang máy bay

Cận cảnh quá trình xếp hành lý của khách lên máy bay
  •  
  • 1.224

Hành lý của chúng ta được chất lên máy bay như thế nào, có lẽ đây là câu hỏi ít người thật sự nghĩ đến. Tuy nhiên, sự thật thì, quá trình xếp đống vali, hành lí của hàng trăm người vào khoang máy bay vừa phức tạp lại cũng vừa có gì đó thú vị.

Câu trả lời xác đáng nhất có thể được tìm thấy tại đoạn video được đăng tải lên bởi TikToker @djsugue, một cựu nhân viên tại Sân bay Quốc tế Vancouver. Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền rộng rãi vì những hình ảnh chúng ta hiếm khi được tận mắt thấy.

 Các nhân viên sân bay trải một chiếc thang cuốn, được đặt nằm ngang vào trong hầm hàng
 Các nhân viên sân bay trải một chiếc thang cuốn, được đặt nằm ngang vào trong hầm hàng.

"Đây là cách hành lý của bạn được xếp chồng lên nhau trong máy bay", @djsugue chú thích cho video của mình. Theo đó, có thể thấy, đầu tiên, các nhân viên sân bay trải một chiếc thang cuốn, được đặt nằm ngang vào trong hầm hàng.

Sau đó, nhân viên đứng sẵn bên trong bắt đầu đón lấy từng vali một rồi xếp chúng theo hàng thật khéo léo và thông minh nhất để đảm bảo diện tích cũng như sự ổn định. Người này bắt buộc phải nhanh tay và rõ ràng phải đặc biệt có sức khỏe thật tốt. Công việc xếp hành lý máy bay này cũng không hề phổ biến đối với người lao động.


Cận cảnh quá trình xếp hành lý của khách lên máy bay

Sau khi tận mắt thấy cảnh nhân viên xếp hành lý lên máy bay vô cùng khó nhọc, đông đảo dân mạng tỏ ra bất ngờ vì chưa từng nghĩ nhiệm vụ này lại vất vả đến vậy. Video hiện đã thu hút được hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận. Ai nấy đều tỏ ra ngỡ ngàng, không quên thể hiện sự trân trọng của mình đối với công sức của nhân viên sân bay. "Ôi chúa ơi, công việc này quả là căng thẳng!", "Giống như chơi Tetris", "Nhân viên này được trả bao nhiêu, công việc quá vất vả", "Gửi lời khen ngợi tới các nhân viên xử lý hành lý", trích một số bình luận của dân mạng.

Không những vậy, một phi công cũng để lại bình luận nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc này: "Với tư cách là một phi công, cảm ơn sự chính xác của bạn. Sự ổn định của máy bay phụ thuộc vào bạn".

Cập nhật: 29/10/2021 Theo doanhnghiep&tiepthi
  • 1.224

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook