Thiết bị đo nồng độ cồn trên điện thoại thông minh

  • 3.948

Người dùng điện thoại thông minh giờ đây có thể kiểm soát nồng độ cồn trong máu của mình một cách đơn giản và hết sức thuận tiện nhờ một thiết bị kiểm tra hơi thở có tên Breathometer. Sản phẩm này ra đời nhằm khắc phục những rủi ro liên quan đến tình trạng uống rượu và lái xe.

>>> Video: Giới thiệu thiết bị Breathometer

Thiết bị đo nồng độ cồn trên điện thoại thông minh

Sản phẩm sẽ kết nối với điện thoại khách hàng thông qua khe cắm được thiết kế tương thích với các thiết bị như iPhone, iPod chạy hệ điều hành iOS5 trở lên và hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Sau khi tải ứng dụng kèm theo Breathometer về máy, người dùng chỉ cần thổi hơi vào thiết bị là có thể biết được nồng độ cồn trong máu của mình. Không chỉ vậy, thiết bị đo còn có thể duy trì trạng thái theo dõi người dùng nhằm đảm bảo họ có đủ thời gian nghỉ ngơi và hoàn toàn tỉnh rượu để ngồi sau tay lái.

Dự kiến, sản phẩm này ​​sẽ đến tay khách hàng vào đầu mùa hè này với giá từ 20 USD. Với thiết kế trang nhã và kích thước nhỏ gọn, người dùng còn có thể gắn vào túi xách hay xâu chìa khóa. Ngoài ra, những người có nhu cầu kiểm tra mức độ tỉnh táo qua điện thoại thông minh cũng có thể chọn lựa thêm BreathalEyes - ứng dụng có công dụng tương tự nhưng dựa trên chuyển động mắt của khách hàng.

Cập nhật: 15/04/2013 Theo Báo Cần Thơ,Gizmag
  • 3.948

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook