Tìm ra 15 sáng kiến công nghệ đột phá của năm 2016

  •   4,52
  • 2.807

Đây là 15 sáng kiến khoa học công nghệ được bình chọn tại Hội nghị Internet Thế giới.

Tại Hội nghị Internet Thế giới vừa diễn ra tại Wuzhen, Trung Quốc - hội nghị khái quát các chủ đề công nghệ nóng nhất về internet (kinh tế internet, đổi mới internet, văn hóa internet, quản trị không gian mạng và hợp tác quốc tế về internet,...), ban tổ chức đã chọn ra top 15 nền tảng khoa học công nghệ đột phá của năm 2016 từ tổng cộng 60 sáng kiến công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.


Industrial CyberSecurity 2016 đứng đầu danh sách 15 sản phẩm đạt giải "Thành tựu khoa học kỹ thuật Internet hàng đầu thế giới" năm 2016.

Theo kết quả công bố, giải pháp Industrial CyberSecurity 2016 của Kaspersky Lab đã đứng đầu danh sách này, theo sau là 14 sáng kiến của những tập đoàn lớn như IBM, Microsoft, Baidu, Tesla, Samsung,... Industrial CyberSecurity 2016 được biết đến là sáng kiến công nghệ bảo vệ dành cho các hệ thống điều khiển trong ngành công nghiệp.

Những công nghệ nổi tiếng cũng góp mặt trong danh sách này mặc dù chỉ đứng sau giải pháp Industrial CyberSecurity 2016, có thể kến đến như kính thực tế ảo Hololens của Microsoft, vi xử lý Kirin 960 SoC của Huawei, hệ thống tự lái Autopilot 2.0 do Tesla phát triển dành cho xe tự lái,...

Kính thực tế ảo Hololens của Microsoft.
Kính thực tế ảo Hololens của Microsoft.

Vi xử lý Kirin 960 SoC của Huawei.
Vi xử lý Kirin 960 SoC của Huawei.

Hệ thống tự lái Autopilot 2.0 do Tesla phát triển dành cho xe tự lái.
Hệ thống tự lái Autopilot 2.0 do Tesla phát triển dành cho xe tự lái.

Ngoài ra, còn có các công nghệ khác cùng đoạt giải, gồm: Trí thông minh nhân tạo Baidu Brain, bộ xử lý máy học Deep Learning, công nghệ IBM Watson 2016, giải pháp kết nối trong sản xuất SAP Industry 4.0, công nghệ xử lý Samsung Multi-Bio, siêu máy tính Sunway TaihuLight, nền tảng xử lý giao dịch trong thương mại điện tử dựa vào nền tảng "đám mây" của Alibaba, transistor giúp tăng mật độ tới 1000 lần, hệ thống prototype 5G NR và nền tảng Trail của Qualcomm, công nghệ truyền thông Quantum và sự đổi mới của hệ sinh thái WeChat.

Cập nhật: 22/11/2016 Theo Dân Việt
  • 4,52
  • 2.807

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook