Thiết bị lọc không khí đặc biệt giúp chặn 90% các hạt ô nhiễm

  •  
  • 911

Để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề đang xảy ra với nhiều thành phố lớn trên thế giới, các kỹ sư đến từ Mỹ vừa cho ra đời một thiết bị “lọc không khí” đặc biệt gắn ngay vào trong mũi người dùng.

Tại Mỹ thiết bị này được bán khá rộng rãi với giá 13 USD/10 cái. Nó được quảng cáo có thể chặn được tới 90% các hạt ô nhiễm, chất gây dị ứng, vi khuẩn và 70% so với các hạt mịn hơn.

Thiết bị lọc không khí đặc biệt được người dân Mỹ ưa chuộng.
Thiết bị lọc không khí đặc biệt được người dân Mỹ ưa chuộng.

Thiết bị có tên O2 Nose Filter được rất nhiều người dân Mỹ ưa chuộng vì nó đảm bảo vấn đề thẩm mỹ và sử dụng cũng rất dễ dàng. Chỉ cần nhét vào mũi là xong.

Mỗi bộ lọc không khí này có thể được đeo trong tối đa trong 12 giờ và sử dụng các bộ lọc tĩnh điện để lọc các hạt độc hại.

Tuy nhiên, bộ lọc này không ngăn chặn được các chất ô nhiễm xâm nhập vào phổi qua đường miệng của người dùng như các loại khẩu trang chống độc khác.

Hiện tại, ô nhiễm không khí đang là một mối quan tâm đặc biệt trên toàn cầu. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của cộng đồng.

Thông tin từ Đại học Chicago mới đây cho biết, ô nhiễm không khí làm mất trung bình 1,8 năm cuộc sống của mỗi người dân trên toàn cầu.

Hầu như mọi quốc gia có thu nhập thấp, trung bình và một nửa số thu nhập cao đều đang phải hứng chịu bầu không khí ô nhiễm. Trong đó, ô nhiễm lớn nhất là ở các thành phố đông đúc dân cư tại các nước đông dân như Ấn Độ và Trung Quốc.

Cập nhật: 24/11/2018 Theo Dân Trí
  • 911